Khởi tố 2 nghi phạm gây ra 24 vụ trộm cắp tài sản

0 Thanh Niên Online

Chỉ trong vòng 3 tháng, Dũng và Tuấn đã thực hiện trót lọt 24 vụ trộm cắp tài sản của người dân trên địa bàn huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh).

Dũng và Tuấn tại cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Thạch Hà /// Ảnh Tân Kỳ
Dũng và Tuấn tại cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Thạch Hà
Ảnh Tân Kỳ

Chiều nay, 4.12, trao đổi với Thanh Niên, thiếu tá Nguyễn Hoài Việt, Trưởng Công an huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Lê Văn Dũng (18 tuổi, trú tại phường Hà Tuy Tập, thành phố Hà Tĩnh) và Nguyễn Phi Tuấn (16 tuổi, trú tại xã Thạch Liên, huyện Thạch Hà) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, thời gian gần đây, trên địa bàn huyện Thạch Hà, đặc biệt là ở các xã bãi ngang liên tiếp xảy ra các vụ mất trộm tài sản, khiến người dân hoang mang, lo lắng.

Từ phản ánh của người dân, Công an huyện Thạch Hà đã chỉ đạo Đội Cảnh sát hình sự xác lập chuyên án để đấu tranh làm rõ. Chỉ trong thời gian ngắn, công an đã xác định thủ phạm gây ra các vụ trộm nói trên chính là Dũng và Tuấn nên tiến hành triệu tập để lấy lời khai. Với các chứng cứ không thể chối cãi, Dũng và Tuấn đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Tại cơ quan điều tra, 2 nghi phạm khai nhận vào chiều tối hàng ngày, Dũng điều khiển xe máy chở Tuấn đi khắp địa bàn huyện Thạch Hà, khi phát hiện nhà dân sơ hở thì đột nhập vào bên để trộm cắp tài sản. Số tài sản trộm được, cả hai mang về thành phố Hà Tĩnh bán lấy tiền tiêu xài.

Với thủ đoạn nêu trên, trong thời gian từ tháng 9 đến tháng 11, Dũng và Tuấn đã thực hiện trót lọt 24 vụ trộm cắp tài sản với tổng giá trị khoảng 110 triệu đồng. Hiện Công an huyện Thạch Hà đã thu giữ được 2 máy tính và 2 điện thoại di động cùng một số tang vật liên quan đến vụ án.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

TP.HCM: Mua bán ma túy để... cấn nợ

TP.HCM: Mua bán ma túy để... cấn nợ

Công an TP.HCM kết luận, do làm ăn thua lỗ, không có khả năng trả khoản nợ 300 triệu đồng, bị can Lan đồng ý mua bán ma túy ketamine để trừ nợ. Lan bán 1 kg ma túy thì được trừ 20 triệu đồng vào khoản nợ.