Khởi tố 3 kẻ mua bán nhiều thiếu nữ để làm nhân viên karaoke

16/09/2022 12:57 GMT+7

Công an tỉnh Tuyên Quang vừa khởi tố 3 bị can mua bán nhiều thiếu nữ để làm nhân viên quán karaoke.

Trưa 16.9, trao đổi với Thanh Niên, lãnh đạo Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) Công an tỉnh Tuyên Quang cho biết, cơ quan này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Văn Duy Dương (53 tuổi, trú xã Trung Kiên, H.Yên Lạc, Vĩnh Phúc), Phan Thị Hồng (31 tuổi, trú xã Yên Đổ, H.Phú Lương, Thái Nguyên) và Hoàng Ngọc Hòa (31 tuổi, trú xã Bảo Cường, H.Định Hóa, Thái Nguyên) để làm rõ tội "mua bán người".

Các bị can Văn Duy Dương, Phan Thị Hồng, Hoàng Ngọc Hòa

công an cung cấp

Theo lãnh đạo PC02 Công an tỉnh Tuyên Quang, cơ quan này đã bắt tạm giam Dương và Hồng để phục vụ điều tra. Riêng Hòa đã bỏ trốn, công an đang truy bắt.

Trước đó, PC02 Công an tỉnh Tuyên Quang phát hiện đường dây liên quan đến tội phạm mua bán người dưới 16 tuổi trên địa bàn và một số tỉnh lân cận.

Quá trình điều tra, công an xác định, thông qua mạng xã hội Facebook, Phan Thị Hồng mua T. và A. (cùng sinh 14 tuổi) từ một phụ nữ có tài khoản Facebook là “P.P” với giá 18 triệu đồng/người rồi bán cho Hoàng Ngọc Hòa với giá 20 triệu đồng/người để kiếm lời.

Sau đó, Hòa tiếp tục bán T. và A. cho Dương với giá 23 triệu đồng/người để làm nhân viên tại quán karaoke của Dương nhằm mục đích kinh doanh kiếm lời.

Đến giữa tháng 8.2022, Phan Thị Hồng tiếp tục liên hệ với người phụ nữ có tài khoản Facebook tên “P.P” và mua T.D. với giá 15 triệu đồng rồi bán cho Dương với giá 24,5 triệu đồng.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.