Khởi tố 4 bị can “chém thuê qua điện thoại”

24/07/2016 06:39 GMT+7

Nghĩa nhận được cuộc gọi thuê chém người. Tuy không biết người thuê chém là ai, nhưng Nghĩa chấp nhận.

Ngày 23.7, Cơ quan CSĐT Công an H.Tân Châu (Tây Ninh) cho biết vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Võ Văn Nghĩa (30 tuổi, ngụ Bạc Liêu), Phan Võ Chiêu Thức (25 tuổi), Phan Hiếu Phương (29 tuổi) và Trần Văn Phú (35 tuổi, cùng ngụ H.Trảng Bàng, Tây Ninh) để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích. Phú và Phương được tại ngoại điều tra.
Theo điều tra ban đầu, vào đầu tháng 5.2016, Nghĩa nhận được điện thoại của một người không quen biết, thuê chém anh Nguyễn Hoàng Sơn (31 tuổi, ngụ H.Tân Châu) và hứa sau khi thực hiện xong sẽ trả tiền hậu hĩ. Tuy không biết người thuê chém là ai, nhưng Nghĩa chấp nhận. Nghĩa rủ Phú, Phương và Thức đến TT.Tân Châu (H.Tân Châu) để nhậu. Sau đó, Nghĩa cho Thức biết có người thuê chém anh Sơn và rủ tham gia, Thức đồng ý.
Sau khi nhậu xong, cả nhóm đi đến một quán cà phê đối diện nhà anh Sơn để phục kích. Một lúc sau, khi thấy anh Sơn (hình do đối tượng thuê chém gửi qua Zalo nên Nghĩa biết mặt anh Sơn) về đến nhà, Nghĩa và Thức xông đến đâm nhiều nhát vào người anh Sơn gây thương tích rồi lên xe tẩu thoát. Anh Sơn được người nhà đưa đi bệnh viện cấp cứu kịp thời.
Qua truy xét, Công an H.Tân Châu đã bắt khẩn cấp Nghĩa, Phú, Phương, Thức thu giữ một con dao gây án. Hiện cơ quan CSĐT đang mở rộng vụ án, điều tra người thuê Nghĩa chém anh Sơn.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.