Khởi tố bị can dùng hóa đơn chuyển khoản giả, chiếm đoạt gần 260 triệu

Minh Phong
Minh Phong
02/04/2024 19:25 GMT+7

Không có tiền nhưng lại thích tiêu xài, với thủ đoạn làm giả hóa đơn chuyển khoản, Mai đã chiếm đoạt của nhiều nạn nhân ở Hải Dương tổng số tiền gần 260 triệu đồng.

Ngày 2.4, thông tin từ Cơ quan CSĐT Công an TP.Hải Dương (tỉnh Hải Dương) cho biết, đơn vị này đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Hoàng Thị Quỳnh Mai (34 tuổi, trú tại tổ 26, P.Hòa Hiệp Bắc, Q.Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng; nơi ở tại phòng 15A11, tòa nhà H1 thuộc khu đô thị Ecorivers, TP.Hải Dương) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản dưới hình thức làm giả hóa đơn chuyển khoản.

Theo tài liệu điều tra, giữa tháng 6.2023, Mai từ Đà Nẵng tới Hải Dương thuê phòng thuộc khu đô thị Ecorivers để ở. Mặc dù không có tiền, tài sản nhưng Mai vẫn muốn mua hàng hóa, sử dụng các dịch vụ của người khác.

Khởi tố bị can dùng hóa đơn chuyển khoản giả, chiếm đoạt gần 260 triệu- Ảnh 1.

Hoàng Thị Quỳnh Mai tại cơ quan công an

CÔNG AN CUNG CẤP

Từ đó, Mai nảy sinh ý định sau khi mua hàng, sử dụng dịch vụ thì lên mạng internet thuê người khác làm giả thông báo chuyển tiền (bill) của ngân hàng rồi gửi cho người bán hàng, cung cấp dịch vụ để họ tin tưởng là đã trả tiền. 

Qua mạng internet, Mai liên hệ với một người dùng tài khoản Zalo tên "Hoa nở không màu" (chưa rõ tên tuổi, địa chỉ cụ thể) thuê làm giả bill chuyển tiền với giá 300.000 đồng/bill.

Bằng phương thức, thủ đoạn trên, trong thời gian từ tháng 7 - tháng 8.2023, Mai đã thực hiện 4 vụ lừa đảo nhằm chiếm đoạt hàng hóa, tiền của người dân làm nghề dịch vụ, hộ kinh doanh, buôn bán trên địa bàn TP.Hải Dương với tổng số tiền gần 260 triệu đồng.

Cơ quan CSĐT Công an TP.Hải Dương khuyến cáo người dân cần tỉnh táo trong việc nhận thanh toán tiền hàng hóa dưới hình thức chuyển khoản để không bị kẻ gian lợi dụng lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Xem nhanh 20h: Thời sự toàn cảnh ngày 2.4

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.