Khởi tố cựu đại úy an ninh, người tình của Long 'rồng đỏ'

08/01/2014 09:51 GMT+7

(TNO) Sáng nay 8.1, Công an huyện Hàm Thuận Bắc (Bình Thuận) cho biết cơ quan này đã có quyết định khởi tố bị can đối với một cựu đại úy an ninh, người tình của Long 'rồng đỏ', liên quan đến vụ giải cứu Long 'rồng đỏ' khỏi trại cai nghiện

(TNO) Sáng nay 8.1, thượng tá Trần Bá Sơn - Trưởng Công an huyện, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an huyện Hàm Thuận Bắc (Bình Thuận) cho biết cơ quan này đã có quyết định khởi tố bị can đối với Bùi Thu Hương Giang, nguyên đại úy an ninh thuộc Công an Bình Thuận (đã giải ngũ), về tội chống lại người thi hành công vụ.

>> Bắt được 'đại ca' Long 'đầu rồng

Bùi Thu Hương Giang (36 tuổi, trú phường Phú Trinh, TP.Phan Thiết, Bình Thuận).

Sau khi Nguyễn Ngọc Long (tức Long "đầu rồng", Long "rồng đỏ"), một đối tượng nghiện ma túy được các đàn em tổ chức tấn công các cán bộ bảo vệ và trốn khỏi Trung tâm chữa bệnh, giáo dục và lao động xã hội Bình Thuận ngày 9.12.2013 (bị bắt lại ngày 18.12.2013), Cơ quan CSĐT đã xác định được vai trò chủ mưu của Bùi Thu Hương Giang trong việc đã tổ chức giải cứu cho người tình của mình.

Cùng bị khởi tố với Giang còn có một đàn em của Long “rồng đỏ”.

Bùi Thu Hương Giang nguyên là cán bộ của Cục Xuất nhập cảnh (Bộ Công an), sau đó chuyển công tác về Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh thuộc Công an Bình Thuận.

Giang xuất thân từ một gia đình có truyền thống cách mạng. Cha của Giang là đại tá, nguyên trưởng một phòng an ninh thuộc Công an Bình Thuận.

N.Linh

>> Hàng trăm học viên tấn công bảo vệ, trốn ra ngoài!
>> Vụ Long ‘đầu rồng’ sa lưới, thưởng nóng PC 52
>> Đại ca Long “đầu rồng” sa lưới
>> Long 'đầu rồng' từng ở chung cư dành cho cán bộ 

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.