Khởi tố nữ giám đốc mua bán trái phép hóa đơn hàng chục tỉ đồng

Khánh Hoan
Khánh Hoan
15/06/2024 15:39 GMT+7

Lập doanh nghiệp để mua bán hóa đơn giá trị gia tăng, một nữ giám đốc ở Nghệ An bị khởi tố.

Ngày 15.6, thông tin từ Công an H.Nghi Lộc (Nghệ An) cho biết, đơn vị vừa khởi tố bị can đối với bà Trần Thị Phượng (41 tuổi, Giám đốc Công ty TNHH thương mại và xây dựng Chính Uy), để điều tra hành vi mua bán trái phép hóa đơn giá trị gia tăng.

Khởi tố nữ giám đốc mua bán trái phép hóa đơn hàng chục tỉ đồng- Ảnh 1.

Bị can Trần Thị Phượng tại cơ quan công an

CACC

Theo kết quả điều tra ban đầu của cơ quan công an, năm 2021, bị can Trần Thị Phượng thành lập Công ty TNHH thương mại và xây dựng Chính Uy, trụ sở đặt tại xã Nghi Phong, H.Nghi Lộc, với mục đích mua bán trái phép hóa đơn giá trị gia tăng nhằm thu lợi bất chính.

Trong khoảng thời gian từ giữa năm 2022 đến giữa năm 2023, thông qua các mối quen biết, bị can Trần Thị Phượng đã cho xuất 81 hóa đơn giá trị gia tăng với tổng giá trị hàng hóa ghi trên hóa đơn trước thuế là gần 30 tỉ đồng nhằm mục đích kê khai, khấu trừ thuế và hợp thức hóa hàng hoá, dịch vụ đầu vào của công ty Chính Uy để bán hóa đơn cho các công ty khác mà không có hàng hoá, dịch vụ kèm theo cho các cá nhân, công ty, tổ chức trong và ngoài địa bàn tỉnh Nghệ An. Bị can Trần Thị Phượng thu lợi bất hàng trăm triệu đồng từ việc mua bán hóa đơn này.

Ngoài bị can Trần Thị Phương, kế toán của công ty này cũng bị khởi tố để điều tra về tội danh mua bán trái phép hóa đơn giá trị gia tăng.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.