Khởi tố vụ án 9 công an bị đánh nhập viện

11/04/2014 18:35 GMT+7

(TNO) Liên quan đến vụ 9 công an bị đánh nhập viện vừa xảy ra trên địa bàn, chiều 11.4, trao đổi với Thanh Niên Online, ông Nguyễn Hoài Việt, Trưởng Công an huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) cho biết cùng ngày Cơ quan CSĐT Công an huyện này đã ra quyết định khởi tố vụ án 'bắt giữ người trái luật và gây rối trật tự công cộng' để tiếp tục điều tra, làm rõ.

(TNO) Liên quan đến việc 9 công an bị đánh nhập viện vừa xảy ra trên địa bàn, chiều 11.4, trao đổi với Thanh Niên Online, ông Nguyễn Hoài Việt, Trưởng Công an huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) cho biết cùng ngày Cơ quan CSĐT Công an huyện này đã ra quyết định khởi tố vụ án “bắt giữ người trái luật và gây rối trật tự công cộng” để tiếp tục điều tra, làm rõ.

>> 9 công an bị đánh nhập viện
>> Hàng trăm người dân xông vào nhà đốt xe máy của trưởng công an xã


Chiều 10.4, hàng trăm người dân xã Bắc Sơn đã xô xát với lực lượng Công an huyện Thạch Hà và Công an tỉnh Hà Tĩnh

Ông Bùi Đình Quang, Phó giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh, cho biết sau khi vụ bắt giữ người trái luật, gây rối trật tự công cộng và đánh bị thương nhiều công an xảy ra trên địa bàn, sáng 11.4, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh này đã có cuộc họp khẩn với Công an huyện Thạch Hà để bàn bạc và đồng thời đưa ra các phương án đúng luật và phù hợp nhất để tiến tới giải quyết vụ việc.

“Chủ trương ưu tiên của chúng tôi là tiếp tục tuyên truyền vận động người dân nhằm ổn định tình hình an ninh trật tự trên địa bàn. Bên cạnh đó, cơ quan chức năng sẽ điều tra hành vi bắt giữ người trái luật và gây rối trật tự công cộng của những người liên quan để xử lý theo quy định của pháp luật”, ông Quang nói.

Trước đó, như Thanh Niên Online đã thông tin, chiều 10.4, tổ công tác gồm 6 cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Hà Tĩnh và Công an huyện Thạch Hà đến nhà ông Trương Văn Trường (30 tuổi, trú thôn Trung Sơn, xã Bắc Sơn, huyện Thạch Hà) thực hiện lệnh bắt tạm giam người này về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Lúc này, hàng trăm người dân đã kéo đến la hét, thóa mạ lực lượng công an. Một số người manh động còn bắt trói và đánh bị thương 4 công an. Trước tình thế này, Công tỉnh Hà Tĩnh đã huy hàng trăm chiến sĩ đến hiện trường để giải cứu 4 công an bị bắt. Tuy nhiên, hàng trăm người dân đã kéo đến tiếp tục chửi bới rồi dùng gạch, đá ném thẳng vào lực lượng công an làm tổng cộng có 9 người bị thương, phải nhập viện cấp cứu.

Tiếp đó, tối cùng ngày, hàng trăm người dân xã Bắc Sơn đã tập trung lại la hét, rồi sau đó kéo đến bao vây nhà của nhiều cán bộ xã này, gồm nhà của gia đình ông Trần Bá Hoành, Chủ tịch UBND xã Bắc Sơn; ông Dương Văn Tự, Bí thư Đảng ủy; ông Nguyễn Khắc Sơn, Trưởng Công an xã; ông Dương Văn Thông, cán bộ địa chính xã.

Không dừng ở đó, người dân quá khích còn dùng gạch, đá ném tới tấp vào nhà nhiều cán bộ xã, đồng thời xông vào nhà lấy xe máy của gia đình ông Nguyễn Khắc Sơn ra rồi châm lửa đốt xe cháy rụi.

Theo tìm hiểu của Thanh Niên Online, nguyên nhân của vụ việc trên xuất phát từ việc người dân xã Bắc Sơn nhiều tháng qua không đồng tình với việc triển khai dự án xây dựng công viên Vĩnh Hằng tại địa phương này.

Tin, ảnh: Nguyên Dũng 

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.