Khởi tố vụ án nhận hối lộ tại Sở GTVT tỉnh Sóc Trăng

Trần Thanh Phong
Trần Thanh Phong
19/03/2024 20:43 GMT+7

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Sóc Trăng vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự liên quan đến hành vi nhận hối lộ của một cựu cán bộ thuộc Sở GTVT tỉnh Sóc Trăng.

Ngày 19.3, theo nguồn tin của PV Thanh Niên, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Sóc Trăng đã ban hành thông báo kết quả giải quyết nguồn tin về tội phạm. Theo đó, Cơ quan CSĐT quyết định khởi tố vụ án hình sự liên quan đến hành vi nhận hối lộ của một cựu cán bộ thuộc Sở GTVT tỉnh Sóc Trăng.

Khởi tố vụ án nhận hối lộ tại Sở GTVT tỉnh Sóc Trăng- Ảnh 1.

Trụ sở Sở GTVT tỉnh Sóc Trăng

C.T.V

Theo thông tin ban đầu, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Sóc Trăng nhận được đơn của ông T.T.S., Chủ tịch hội đồng thành viên (HĐTV) kiêm Giám đốc Công ty TNHH S.P. (có trụ sở tại Khu dân cư Minh Châu, P.7, TP.Sóc Trăng) tố giác một cựu cán bộ Sở GTVT tỉnh Sóc Trăng đã có hành vi lợi dụng chức vụ và quyền hạn gây khó khăn cho doanh nghiệp để nhận tiền cấp phù hiệu.

Cụ thể, theo nội dung tố giác của ông T.T.S., từ cuối năm 2015 đến đầu năm 2016, ông T.T.S. nộp thủ tục xin cấp phù hiệu tại Sở GTVT tỉnh Sóc Trăng thì luôn bị cấp chậm và bị gây khó khăn về thủ tục.

Thời điểm đó, ông C.T.S, Trưởng phòng Quản lý vận tải, phương tiện và người lái - Sở GTVT tỉnh Sóc Trăng, là người có thẩm quyền ký cấp phù hiệu cho các xe hoạt động kinh doanh.

Sau nhiều lần bị gây khó khăn trong các thủ tục liên quan đến việc xin cấp phù hiệu, ông T.T.S. chủ động tìm gặp ông C.T.S. để xin được cấp phù hiệu nhanh chóng, đúng thời gian, không bị gây khó dễ để hoạt động kinh doanh của công ty được thuận lợi. Ông C.T.S đặt vấn đề, để cấp phù hiệu nhanh gọn, ông T.T.S. phải chi số tiền 500.000 đồng/xe mới được cấp phù hiệu.

Lo sợ gặp khó khăn trong việc kinh doanh nên ông T.T.S đồng ý đưa tiền theo yêu cầu của ông C.T.S. Tổng số xe do Công ty TNHH S.P quản lý từ khoảng 280 đến 1.800 đầu xe (tùy thuộc vào từng thời điểm và nhu cầu vận tải).

Ông T.T.S. đưa tiền cho ông C.T.S. bắt đầu từ đầu năm 2015 đến đầu năm 2023; số tiền đưa được tính hàng tháng từ 3,5 - 90 triệu đồng (tùy thuộc vào số lượng xe được cấp). Tổng số tiền ông T.T.S. đã đưa cho ông C.T.S. ước tính hơn 4 tỉ đồng.

Cho rằng ông C.T.S. lợi dụng chức vụ quyền hạn gây khó khăn doanh nghiệp để nhận tiền cấp phù hiệu xe kinh doanh vận tải là trái quy định pháp luật nên doanh nghiệp đã tố giác hành vi trên của ông C.T.S.

Từ tố giác của ông T.T.S., Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Sóc Trăng đã tiến hành giải quyết tố giác về tội phạm nêu trên. Kết quả, ngày 16.3, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Sóc Trăng đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự.

Xem nhanh 20h: Thời sự toàn cảnh ngày 19.3

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.