Khởi tố vụ chém người mà Đường 'Nhuệ' đứng ra dàn xếp cách đây 8 năm

Lê Tân
Lê Tân
25/06/2020 12:02 GMT+7

Viện KSND tối cao đã khởi tố và chuyển hồ sơ cho Công an tỉnh Thái Bình điều tra vụ một người đàn ông ở H.Vũ Thư, tỉnh Thái Bình bị chém nhưng được Đường “Nhuệ” đứng ra dàn xếp cách đây 8 năm.

Theo đó, Cơ quan điều tra Viện KSND tối cao đã ra quyết định khởi tố vụ án cố ý gây thương tích xảy ra vào 9.10.2012 tại xã Hòa Bình, H.Vũ Thư, tỉnh Thái Bình.
Trước đó, Viện KSND tối cao đã nhận được đơn tố giác của anh Nguyễn Cơ Thạch (33 tuổi, ngụ xã Hòa Bình, H.Vũ Thư, tỉnh Thái Bình) về việc bị 1 nhóm côn đồ chém trọng thương.
Theo đơn tố cáo, vào 23 giờ ngày 9.10.2012, anh Nguyễn Cơ Thạch bị Vũ Đình Kiên (tức Kiên “Khuể”, 36 tuổi), Bùi Tiến Hiệp (tức Hiệp “Thỏa”, 27 tuổi), cùng trú tại xã Tam Quang, H.Vũ Thư, và một số đối tượng khác chém gãy xương tay phải, đứt gân tay trái, thấu phổi, dập mắt cá chân phải.
Sau đó, anh Thạch bị các đối tượng ném xuống hố đất.
Anh Thạch sau đó được người dân đưa đi cấp cứu ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình rồi chuyển lên Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức để điều trị.

Đẫm nước mắt sau bản án cho vợ chồng giám đốc nợ tiền Đường Nhuệ

Sáng 25.4, trao đổi với Thanh Niên, anh Nguyễn Cơ Thạch cho biết sau khi anh ra viện, Nguyễn Xuân Đường (còn gọi là Đường “Nhuệ”, ngụ P.Kỳ Bá, TP.Thái Bình, tỉnh Thái Bình) cùng 1 số người đến nhà anh Thạch đề nghị dàn xếp nội bộ với số tiền 230 triệu đồng.
"Anh Đường nói nhà những người chém tôi chỉ có thế, nhận hay không thì tùy. Nếu ra pháp luật thì sẽ không có gì hết. Thời điểm đó, không chỉ tôi mà ai ở Thái Bình cũng sợ Đường "Nhuệ". Chính vì vậy, tôi đã đồng ý nhận tiền, làm đơn không xử lý hình sự vụ việc và không đi giám định thương tích”, anh Thạch nói.
Công an H.Vũ Thư sau đó đã quyết định không khởi tố vụ việc anh Nguyễn Cơ Thạch bị chém. “Sau khi Đường “Nhuệ” bị bắt giam, cơ quan chức năng đã vận động những nạn nhân, người liên quan đứng ra tố giác hành vi vi phạm pháp luật của băng nhóm này, tôi đã làm đơn”, anh Nguyễn Cơ Thạch cho hay.
Sau khi nhận đơn, VKSND tối cao đã có công văn gửi Công an H.Vũ Thư yêu cầu chuyển toàn bộ hồ sơ vụ việc cho Cơ quan điều tra Viện KSND Tối cao để tiếp tục điều tra. Đến ngày 16.6, Viện KSND tối cao ra quyết định khởi tố vụ án hình cố ý gây thương tích, và chuyển hồ sơ cho Công an tỉnh Thái Bình tiếp tục điều tra theo quy định.

Trùm xã hội đen Đường Nhuệ cho rằng mình “bị gài bẫy, đưa vào tròng” trong một phiên tòa mới đây

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.