Khởi tố vụ mua con hổ 250 kg về nấu cao ở Hà Tĩnh

Phạm Đức
Phạm Đức
09/03/2021 14:16 GMT+7

Một người đàn ông ở Hà Tĩnh mua con hổ nặng 250 kg về để nấu cao bán kiếm lời vừa bị khởi tố để điều tra về tội vi phạm quy định về bảo vệ động vật hoang dã.

Ngày 9.3, thông tin từ Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Đinh Nhật Nghệ (49 tuổi, ngụ tại thôn Bảo Thượng, xã Quang Diệm, H.Hương Sơn, Hà Tĩnh), để điều tra về tội vi phạm quy định về bảo vệ động vật hoang dã.
Theo kết quả điều tra của cơ quan công an, khoảng 23 giờ 30 ngày 19.1, từ nguồn tin báo của quần chúng nhân dân, lực lượng của Công an tỉnh Hà Tĩnh tiến hành kiểm tra nhà riêng của ông Đinh Nhật Nghệ, phát hiện tại khu nhà vệ sinh có một cá thể hổ nằm bất động, có trọng lượng 250 kg. Sau khi kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện con hổ này đã chết.
Tại thời điểm này, ông Nghệ không có mặt tại nhà nên đoàn kiểm tra đã lập biên bản, đưa con hổ về Công an H.Hương Sơn bảo quản và tiến hành điều tra. Đến gần 12 giờ ngày 20.1, ông Nghệ mới đến Công an H.Hương Sơn trình diện.
Tại cơ quan điều tra, ông Nghệ khai nhận mua cá thể hổ nói trên tại tỉnh Nghệ An. Quá trình vận chuyển đưa về nhà, con hổ được gây mê và sau đó bị ông Nghệ dí điện cho đến chết để làm thịt nấu cao. Tuy nhiên, khi ông Nghệ chưa kịp thịt hổ để nấu cao thì bị lực lượng công an phát hiện, bắt giữ.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.