Không có thời gian tập thể dục: Đây là bài tập dành cho bạn

0 Thanh Niên Online

Căng duỗi, căng cơ, đi cầu thang... là nhóm bài tập vận động dễ thực hiện, nhất là với những người không có thời gian tập thể dục.

1. Căng duỗi

Căng duỗi giúp máu lưu thông khắp cơ thể, tăng phạm vi cử động và có thể giúp ngăn ngừa chấn thương. Và bạn có thể thực hiện ở bất cứ đâu, ngay cả tại bàn làm việc trong ngày làm việc, theo WebMD.

2. Căng cơ

Không có thời gian để tập thể dục? Không sao cả. Bạn có thể làm điều này hầu như ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào và chỉ tốn rất ít thời gian. Ví dụ: Siết cơ bụng từ 3 đến 10 giây. Lặp lại 4 lần. Các bài tập này cũng có thể giúp giảm huyết áp.

3. Đi cầu thang

Không có thời gian tập thể dục: Đây là bài tập dành cho bạn - ảnh 1

Đi cầu thang giúp đốt nhiều calo hơn gấp gần 7 lần so với đi thang máy

Shutterstock

Trong 1 phút, một người nặng 68 kg đốt cháy 10 calo khi đi bộ lên cầu thang, gấp gần 7 lần, so với 1,5 calo khi đi thang máy.

Nếu bạn cần lên tầng 15, bạn hãy đi thang máy đến tầng 10, và đi bộ 5 tầng cuối cùng. Hoặc nếu chỉ đi 3 - 4 tầng, bạn hãy đi thang bộ để tập luyện.

4. Tăng tốc!'

Không có thời gian tập thể dục: Đây là bài tập dành cho bạn - ảnh 2
Hãy đạp xe đạp tập thể dục hoặc chạy tại chỗ, ngồi xổm hoặc bất kỳ động tác vận động nào trong khi xem TV
Shutterstock

Chỉ ba lần chạy nước rút 20 giây, với thời gian nghỉ giữa mỗi lần là 2 phút, có thể tốt tương đương với 50 phút chạy bộ vừa phải. Bạn có thể làm điều đó vào giờ nghỉ trưa, trước khi ăn trưa. Nhớ khởi động trước. Và hãy hỏi bác sĩ xem bạn có đủ sức khỏe để tập thể dục cường độ mạnh hay không, theo WebMD.

5. Làm việc nhà

Bạn có vô số cơ hội để hoạt động xung quanh nhà mình. Chà rửa bồn tắm mạnh hơn bình thường một chút. Nó có thể làm cho nhịp tim của bạn tăng lên.

6. Tránh xa ghế ngồi

Khi xem tivi, hãy đặt điều khiển ra xa tầm tay để bạn phải đứng dậy. Hãy chạy tại chỗ, ngồi xổm hoặc bất kỳ động tác vận động nào trong khi xem tivi..., bạn sẽ đốt cháy calo và ít có thời gian ăn vặt hơn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

6 tháng là thời gian thích hợp để tiêm mũi 3 sau mũi 2?

6 tháng là thời gian thích hợp để tiêm mũi 3 sau mũi 2?

Tổng hợp các nghiên cứu từ Israel, một trong những quốc gia đầu tiên thực hiện mũi tiêm tăng cường, đã cho thấy mũi tiêm thứ 3 giúp phục hồi hiệu quả của vắc xin, nâng khả năng bảo vệ cơ thể khỏi lây nhiễm và trở nặng.