Không có thương vong trong vụ tàu dầu Việt Nam va chạm tàu khu trục Đài Loan

Công ty Trường Phát Lộc phát đi thông tin khẳng định tàu Everrich 3 đến thời điểm hiện tại không có bất kỳ thương vong hay ô nhiễm nào từ sự cố

Theo tờ Taipei Times ngày 4.10, tàu chở dầu Everrich 3 của Việt Nam va chạm với tàu khu trục của Lực lượng phòng vệ biển Đài Loan tại cảng Kỳ Tân, TP.Cao Hùng khiến cả hai đều bị vết lõm. 
Vụ việc xảy ra sáng 3.10 khi tàu Everrich 3 đang thay đổi vị trí xếp hàng. Sau sự cố, Lực lượng phòng vệ biển Đài Loan đã yêu cầu Cơ quan Cảng hàng hải chi nhánh Cao Hùng tiến hành điều tra.
Tàu Everrich 3 mang cờ Panama và thuộc sở hữu của Công ty CP thương mại vận tải biển Trường Phát Lộc ở VN.
Trả lời Thanh Niên chiều 4.10, ông Trần Duy Hải, Chủ nhiệm Văn phòng kinh tế - văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc cho hay đã ghi nhận thông tin trên và liên hệ với các cơ quan chức năng cũng như hỗ trợ doanh nghiệp giải quyết theo quy định.
Cùng ngày, Công ty Trường Phát Lộc phát đi thông tin khẳng định tàu Everrich 3 đến thời điểm hiện tại không có bất kỳ thương vong hay ô nhiễm nào từ sự cố.
Công ty sẽ tổ chức điều tra đầy đủ về nguyên nhân vụ việc.
Công ty cho biết thêm các bên liên quan và các đơn vị bảo hiểm tàu đã được thông báo về vụ việc. Tàu đã trở lại tình trạng khai thác bình thường và sẵn sàng khởi hành rời cảng.
Công ty CP thương mại vận tải biển Trường Phát Lộc là công ty vận tải biển quốc tế thành lập vào tháng 12.2009, đặt văn phòng tại TP.HCM.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.