Thông tư quy định, thịt và phụ phẩm được bày bán phải có dấu kiểm soát giết mổ hoặc tem kiểm tra vệ sinh thú y và có giấy chứng nhận kiểm dịch của cơ quan thú y theo quy định. Không được dùng hóa chất để bảo quản thịt và phụ phẩm tươi sống, chỉ được bày bán thịt và phụ phẩm bảo quản ở nhiệt độ thường trong vòng 8 giờ kể từ khi giết mổ.
Phương tiện vận chuyển thịt và phụ phẩm phải đảm bảo điều kiện vệ sinh thú y theo quy định. Người giết mổ, vận chuyển và buôn bán thịt phải có giấy xác nhận đủ sức khỏe do cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp, có giấy xác nhận đã được tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm; không được ăn uống, hút thuốc, khạc nhổ trong khi pha lọc, bán hàng và bốc dỡ thịt và phụ phẩm; không được ngồi trên quầy bán thịt; phải rửa tay bằng xà phòng trước khi pha lọc, sau khi đi vệ sinh hoặc tiếp xúc với những vật liệu bị ô nhiễm. Thông tư có hiệu lực từ ngày 3.9.
Quang Duẩn
>> Đã có chất bảo quản thực phẩm thay thế hàn the
Bình luận (0)