Không khí lạnh tăng cường, Bắc bộ đón đợt rét đầu tiên trong mùa đông năm nay

15/10/2021 19:25 GMT+7

Không khí lạnh liên tục tăng cường, các tỉnh Bắc bộ sẽ đón đợt rét đầu tiên trong mùa đông năm nay. Trung bộ có mưa lớn, dự báo sẽ xuất hiện tổ hợp thiên tai nguy hiểm như lũ ống, lũ quét, sạt lở đất.

Chiều nay 15.10, ông Nguyễn Văn Hưởng, Trưởng phòng Dự báo khí hậu, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đã thông tin về diễn biến thời tiết, cảnh báo thiên tai nguy hiểm trong những ngày cuối tuần này.

Sau bão số 8, Trung bộ mưa lớn dồn dập, Bắc bộ chuẩn bị có đợt rét

Ông Nguyễn Văn Hưởng cho biết, trong khoảng 2 - 3 ngày tới, không khí lạnh liên tục được tăng cường, ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc bộ. Do ảnh hưởng của không khí lạnh, trong ngày mai 16.10, mưa giảm dần ở Hà Nội và các tỉnh Bắc bộ. Sang đến ngày 17.10, các tỉnh Bắc bộ trời khô ráo, mưa chỉ còn xuất hiện về đêm và sáng sớm.

Cuối tuần này, miền Bắc đón đợt rét đầu tiên trong mùa đông năm nay

Phan Hậu

Không khí lạnh khiến nhiệt độ tiếp tục giảm sâu. Vùng núi Bắc bộ trời rét, nhiệt độ giảm xuống dưới 20 độ C. Dự báo trong các ngày 16 - 18.10, tại Hà Nội trời lạnh về ban ngày và ban đêm rét. “Đây sẽ là đợt rét đầu tiên ở các tỉnh miền Bắc trong mùa đông năm nay”, ông Hưởng nói.

Ở các tỉnh Trung bộ, không khí lạnh tác động với dải hội tụ nhiệt đới và có thể là xoáy thuận nhiệt đới trên Biển Đông nên tiếp tục gây ra đợt mưa lớn diện rộng từ ngày 16 - 19.10. Vùng mưa lớn là các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Nam và Kon Tum. Trong đó, trọng tâm là các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên - Huế, sẽ có mưa với cường suất lớn.

Do mưa lớn liên tục kéo dài trong nhiều ngày vừa qua nên ở phía tây trung Trung bộ, nhất là các tỉnh Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế và Quảng Bình có nguy cơ cao xuất hiện lũ ống, lũ quét, sạt lở đất. Các công trình xây dựng ở khu vực này cũng cần phải cảnh giác và đề phòng xảy ra trượt, sạt lở đất trong những ngày tới.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.