Không khí lạnh tràn về miền Bắc gây rét đậm, cảnh báo giông lốc, mưa đá

23/02/2023 12:11 GMT+7

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ ngày 24.2, ở Bắc bộ và khu vực bắc Trung bộ trời chuyển rét, vùng núi Bắc bộ có nơi rét đậm; khu vực từ Quảng Bình đến Thừa Thiên - Huế từ tối và đêm 24.2 trời chuyển rét.

Theo thông tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay, một bộ phận không khí lạnh từ phía bắc vẫn đang di chuyển xuống phía nam. Dự báo, đến ngày 24.2, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến Bắc bộ, sau đó ảnh hưởng đến bắc và trung Trung bộ.

Không khí lạnh tràn về miền Bắc gây rét đậm, cảnh báo giông lốc, mưa đá - Ảnh 1.

Bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía nam

TRUNG TÂM DỰ BÁO KHÍ TƯỢNG THỦY VĂN QUỐC GIA

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở Bắc bộ và khu vực bắc Trung bộ trời chuyển rét, vùng núi Bắc bộ có nơi rét đậm; khu vực từ Quảng Bình đến Thừa Thiên - Huế từ tối và đêm 24.2 trời chuyển rét. 

Trong đợt không khí lạnh này, nhiệt độ thấp nhất ở Bắc bộ và bắc Trung bộ phổ biến 13 - 16 độ C, khu vực vùng núi Bắc bộ phổ biến 10 - 13 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 9 độ C; khu vực từ Quảng Bình đến Thừa Thiên - Huế phổ biến 15 - 18 độ C.

Dự báo thời tiết trên biển từ chiều ngày 24.2, ở vịnh Bắc bộ có gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6, sau có lúc cấp 7, giật cấp 8 - 9, sóng biển cao 2 -3 m, biển động mạnh; khu vực bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6 - 7, giật cấp 8 - 9, sóng biển cao 4 - 6 m, biển động mạnh. 

Từ đêm 24.2, vùng biển từ Quảng Trị đến Cà Mau, khu vực giữa Biển Đông và vùng biển phía tây khu vực nam Biển Đông (bao gồm vùng biển phía tây quần đảo Trường Sa) có gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8 - 9, sóng biển cao 3 - 5 m, biển động mạnh.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cũng cảnh báo trong ngày và đêm 24.2, ở khu vực Bắc bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có giông.

Từ chiều 24.2, khu vực từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi có mưa, mưa rào, cục bộ có mưa vừa, mưa to và giông; từ ngày 25.2 có mưa vừa, có nơi mưa to và giông, có khả năng kéo dài đến ngày 28.2. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Không khí lạnh gây gió mạnh, sóng cao, ảnh hưởng tới các hoạt động trên biển. Khu vực trung Trung bộ có mưa vừa, cục bộ có mưa to có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng thấp, trũng.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.