Không khó để làm món Pad Thái trứ danh của xứ chùa vàng

02/10/2019 17:39 GMT+7

Pad Thái là một trong những món ăn đặc trưng của xứ chùa vàng Thái Lan. Cùng với Tom Yum, Pad Thái vinh dự nằm trong top 50 các món ăn ngon châu Á do kênh CNN bình chọn. Chúng ta hãy cùng đầu bếp nhà hàng Thái tại Sài Gòn chế biến món ăn trứ danh này.

Thái Lan được biết đến với một nền ẩm thực đậm đà bản sắc phương Đông với những món ăn hấp dẫn. Pad Thái là một trong những món ăn trở thành biểu trưng cho ẩm thực xứ sở chùa vàng.

Pad Thái, món ngon trứ danh của xứ chùa vàng

Bình Nguyên

Với những nguyên liệu rất dễ tìm ngay tại Sài Gòn, chúng ta vẫn có thể tự tay nấu món Pad Thái cho gia đình.

Cho nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn vào xào, sau vài phút ta sẽ có món Pad Thái thơm ngon

Bình Nguyên

Sốt Pad Thái được xem là "linh hồn" của món ăn

Bình Nguyên

Và món ngon đã sẵn sàng, ai cũng có thể làm được.

Bình Nguyên

 Sơ chế  nguyên llệu: tôm sú lột vỏ. Ức gà cắt lát mỏng. Đậu hũ cắt khối vuông nhỏ. Tỏi đập dập, băm nhuyễn. Hành lá cắt nhỏ. Hẹ cắt khúc. Ngâm bánh phở trong nước 15 phút. Rang đậu phộng, tách bỏ vỏ, giã nhuyễn. Quan trọng nhất vẫn là cách làm nước sốt cho món Pad Thái.
Cách làm nước sốt như sau: cho 2 thìa giấm me, 2 thìa nước mắm, 2 thìa nước tương, ½ thìa ớt bột, ½ thìa tiêu, 2 thìa tương ớt vào chén và trộn đều lên. Sau khi chuẩn bị đầy đủ, ta tiến hành chế biến món Pad Thái theo như hướng dẫn của đầu bếp theo video trên.
 
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.