'Không mở ngay thùng xe đông lạnh, không biết điều gì sẽ xảy ra với 15 người dân’

0 Thanh Niên Online

'Nếu các chiến sĩ công an không kịp thời xử trí nhanh, mở ngay thùng xe đông lạnh thì không biết điều gì sẽ xảy ra đối với những người dân này', Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Nguyễn Minh nói.

 /// CTV
CTV

Tối 13.9, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Nguyễn Minh đã biểu dương tinh thần trách nhiệm, mưu trí của lãnh đạo Trạm CSGT Hàm Tân (Bình Thuận) và các chiến sĩ công an làm nhiệm vụ tại chốt kiểm dịch Covid-19 đã phát hiện vụ việc tài xế chở 15 người trong thùng đông lạnh. 

"Trong thùng đông lạnh xe tải loại nhỏ, tài xế nhét tới 15 người, có một trẻ em, trong điều kiện không có máy lạnh. Nếu các chiến sĩ công an không kịp thời xử trí nhanh, mở ngay thùng đông lạnh thì không biết điều gì sẽ xảy ra đối với những người dân này", Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Nguyễn Minh nói. 

Ông Nguyễn Minh yêu cầu các cán bộ tại chốt kiểm dịch Covid-19 số 2 ở xã Tân Đức, H.Hàm Tân phải nêu cao hơn nữa tinh thần cảnh giác, vì diễn biến dịch bệnh vẫn còn hết sức phức tạp; nếu lơi lỏng, dịch Covid-19 sẽ bùng phát trở lại bất cứ lúc nào.

Ông Nguyễn Minh cho biết ngày mai (14.9) sẽ điều một xe ô tô khách đưa 15 người này về quê. Tối nay, cả 15 người đều được UBND H.HàmTân bố trí cho ăn ở tại một khu cách ly tạm tại TT.Tân Minh.

Theo danh sách của Trạm CSGT Hàm Tân, trong số 15 người trong thùng xe đông lạnh 51D-382.14 chạy từ Đồng Nai ra Bình Thuận có 3 người đi về quê Nghệ An, 7 người về Hà Tĩnh và 5 người về Quảng Trị.

Kinh hoàng cảnh xe tải chở 15 người trong thùng đông lạnh hòng thông chốt để về quê

'Không mở ngay thùng xe đông lạnh, không biết điều gì sẽ xảy ra với 15 người dân’ - ảnh 1

Nhóm người trong thùng xe đông lạnh

CTV

Như Thanh Niên đã đưa tin, đêm 12.9, chốt kiểm soát dịch Covid-19 số 2 của Bình Thuận đặt tại xã Tân Đức, H.Hàm Tân phối hợp với Trạm CSGT Hàm Tân kiểm tra xe tải đông lạnh biển số 51D-382.14 chạy từ hướng Đồng Nai ra Bình Thuận, phát hiện 15 người trong thùng đông lạnh. Tài xế Lê Văn Tuấn (38 tuổi, ngụ Thanh Hóa) khai báo đón số người này từ 2 xe ô tô 7 chỗ tại TP.Long Khánh (Đồng Nai) chở những người này vượt qua chốt dịch của Bình Thuận tại H.Hàm Tân với giá 9 triệu đồng.

Tại đây, Trạm CSGT và chốt kiểm dịch của Bình Thuận lập biên bản xử phạt cả 3 chiếc xe ô tô về hành vi vi phạm trong phòng chống dịch Covid-19, yêu cầu quay đầu xe lại nơi xuất phát. Tuy nhiên khi nhận được thông tin, lãnh đạo UBND tỉnh Bình Thuận đã chỉ đạo đưa số người dân này vào khu cách ly tập trung tạm thời tại Bình Thuận, sau đó sẽ bố trí cho họ về quê an toàn.

Bản tin Covid-19 ngày 13.9: Cả nước 11.172 ca mới | TP.HCM giãn cách theo Chỉ thị 16 đến hết tháng 9

Ngày 13.9, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận quyết định tặng thưởng bằng khen của UBND tỉnh cho tập thể, cá nhân có thành tích phát hiện xe ô tô tải đông lạnh biển số 51D-382.14 chở 15 người trong thùng xe đông lạnh hòng vượt chốt kiểm dịch để về quê. Các tổ chức, cá nhân được khen thưởng gồm: Trạm CSGT Hàm Tân (Phòng CSGT Công an Bình Thuận); thiếu tá Đặng Anh Tuấn; thượng úy Khuất Ngọc Thanh (Phòng CSGT Công an Bình Thuận); đại úy Trương Văn Khoa (Đội CSGT-TT Công an H.Hàm Thuận Nam) và chiến sĩ nghĩa vụ, binh nhì Lê Văn Lắm (Phòng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Bình Thuận). Các tổ chức, cá nhân được khen thưởng về thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Cụ thể, đã kịp thời phát hiện chiếc xe tải chở 15 người trong thùng xe đông lạnh từ TP.Long Khánh vào Bình Thuận hòng vượt chốt kiểm dịch Covid-19 để về quê.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm