Không phát hiện dư lượng formaldehyde trên rau

21/05/2012 03:10 GMT+7

Ngày 20.5, ông Nguyễn Xuân Hồng, Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NN-PTNT), cho biết theo kết quả phân tích các mẫu thảo quả, bắp cải, súp lơ... nhập khẩu từ Trung Quốc và do nông dân nước ta sản xuất đều không phát hiện dư lượng formaldehyde.

“Các loại rau củ đều an toàn với formaldehyde. Chúng tôi cũng đã bổ sung formaldehyde vào danh mục các chất cần kiểm tra trên rau, củ quả tươi nhập khẩu vào Việt Nam”, ông Hồng nói. Theo ông Hồng, việc lấy mẫu rau tìm dư lượng formaldehyde xuất phát từ thông tin nông dân Trung Quốc sử dụng chất này để bảo quản cải thảo. Hiện nay, nông dân Lâm Đồng, Lào Cai và một số tỉnh khác đã trồng cải thảo, không chỉ đáp ứng nhu cầu tiêu thụ nội địa mà còn xuất khẩu đi các nước. Qua kiểm tra, nông dân ở các khu vực này đều không sử dụng formaldehyde để bảo quản cải thảo.

Quang Duẩn

>> Xí muội Thái chứa chất gây ung thư
>> Đến lượt tai heo bị làm giả ở Trung Quốc
>> Lê Trung Quốc chứa dư lượng chất cấm
>> Kiểm tra hàm lượng formaldehyde trên rau quả

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.