“Các loại rau củ đều an toàn với formaldehyde. Chúng tôi cũng đã bổ sung formaldehyde vào danh mục các chất cần kiểm tra trên rau, củ quả tươi nhập khẩu vào Việt Nam”, ông Hồng nói. Theo ông Hồng, việc lấy mẫu rau tìm dư lượng formaldehyde xuất phát từ thông tin nông dân Trung Quốc sử dụng chất này để bảo quản cải thảo. Hiện nay, nông dân Lâm Đồng, Lào Cai và một số tỉnh khác đã trồng cải thảo, không chỉ đáp ứng nhu cầu tiêu thụ nội địa mà còn xuất khẩu đi các nước. Qua kiểm tra, nông dân ở các khu vực này đều không sử dụng formaldehyde để bảo quản cải thảo.
Quang Duẩn
>> Xí muội Thái chứa chất gây ung thư
>> Đến lượt tai heo bị làm giả ở Trung Quốc
>> Lê Trung Quốc chứa dư lượng chất cấm
>> Kiểm tra hàm lượng formaldehyde trên rau quả
Bình luận (0)