Khu tái định cư 32 năm vẫn chưa được cấp sổ đỏ: Kiến nghị cấp sổ đỏ cho người dân

22/03/2024 05:52 GMT+7

Sau khi Báo Thanh Niên ra ngày 16.3 có bài viết "Khu tái định cư 32 năm vẫn chưa được cấp sổ đỏ" nêu lên tình trạng bất hợp lý và bức xúc của hàng chục hộ dân sống trong khu vực tái định cư.

Chiều 19.3, Phòng TN-MT H.Long Thành (Đồng Nai) đã chủ trì cuộc họp với các phòng ban liên quan cùng đại diện của các hộ dân để lắng nghe ý kiến, báo cáo UBND huyện xử lý (trước ngày 25.3).

Khu tái định cư 32 năm vẫn chưa được cấp sổ đỏ: Kiến nghị cấp sổ đỏ cho người dân- Ảnh 1.

Một người dân sinh sống trong khu tái định cư đã 32 năm, bức xúc vì chưa được cấp sổ đỏ

LÊ BÌNH

Theo Phòng TN-MT H.Long Thành, qua kiểm tra, rà soát các thửa đất tại khu tái định cư (thuộc diện giải tỏa giao đất cho Công ty Vedan hơn 31 năm trước) đến nay vẫn chưa được cấp sổ đỏ là do các thửa đất này nằm trong ranh dự án dân cư và trung tâm hành chính xã Phước Thái, do Công ty CP xây dựng thương mại Thái Dương (Công ty Thái Dương) làm chủ đầu tư.

Đối chiếu với bản đồ kèm theo Quyết định số 1510 ngày 20.4.2005 của UBND tỉnh Đồng Nai thì lô Y (khu tái định cư - PV) được giữ lại để người dân tự thực hiện việc chỉnh trang. Tiếp theo, Văn bản số 13401 ngày 5.11.2020 của UBND tỉnh Đồng Nai cũng đề cập đối với các khu dân cư hiện hữu, đang sinh sống ổn định không thể thu hồi, đề xuất điều chỉnh quy hoạch sang đất ở hiện hữu.

Từ những nội dung trên, cuộc họp đi đến thống nhất đề nghị Phòng TN-MT kiến nghị UBND H.Long Thành xem xét, báo cáo lên UBND tỉnh Đồng Nai giao các sở, ngành liên quan tham mưu điều chỉnh Quyết định số 730 ngày 12.3.2003 (thu hồi đất và giao đất cho Công ty Thái Dương - PV); đồng thời kiến nghị cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân thuộc khu tái định cư nêu trên.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.