Khung titan 'siêu bền' của iPhone 15 Pro gây thất vọng

26/09/2023 08:57 GMT+7

Ngoài USB-C, Apple còn gây chú ý trong thiết kế trên iPhone 15 Pro và 15 Pro Max khi trang bị cho máy vật liệu khung titan thay vì thép không gỉ như trước đây. Tuy nhiên, chất lượng của chúng có thực sự tốt?

Theo Android Authoritytitan được cho là cung cấp độ bền tương đương với thép không gỉ nhưng nhẹ hơn đáng kể, điều này tạo nên sự khác biệt trong cách xử lý và công thái học của điện thoại. Tuy nhiên, một loạt màn thử nghiệm độ bền đầu tiên đối với dòng iPhone 15 Pro đã được thực hiện và cung cấp một số kết quả gây ngạc nhiên.

Khung titan 'siêu bền' của iPhone 15 Pro gây thất vọng - Ảnh 1.

Mặt lưng iPhone 15 Pro Max bị vỡ khi bị uốn cong ở cường độ vừa phải

JERRYRIGEVERYTHING

Bài kiểm tra độ bền đầu tiên được AppleTrack thực hiện trên iPhone 15 Pro và so sánh với iPhone 14 Pro. Khi thả cả hai sang hai bên, thép không gỉ trên iPhone 14 Pro bị trầy xước, trong khi titan trên iPhone 15 Pro chỉ bị một vết xước và có thể được lau sạch ở lần thả đầu tiên. Nhưng khi thả lần thứ hai, cả hai điện thoại đều bị hư hỏng.

Thực hiện với màn thả rơi mặt sau, iPhone 15 Pro là chiếc đầu tiên bị nứt mặt kính. Mặc dù cùng sử dụng mặt kính như nhau, sự khác biệt này có thể bắt nguồn từ thiết kế cạnh bo cong nhẹ trên dòng iPhone 15 thay vì các cạnh vuông sắc nét trên dòng iPhone 14.

Điều tương tự cũng xảy ra ở mặt trước vì iPhone 15 Pro là chiếc đầu tiên bị nứt màn hình. iPhone 15 Pro có thể cần phải tạo ra những đột phá hơn nữa trong bối cảnh iPhone 14 Pro vẫn tồn tại gần như không bị nứt.

Khi AppleTrack thực hiện hết tất cả bài kiểm tra va đập khắc nghiệt, ống kính camera của iPhone 15 Pro bị bong ra hoàn toàn, còn iPhone 14 Pro chịu đựng tốt hơn mặc dù cũng bị hỏng khá nhiều.

Khung titan 'siêu bền' của iPhone 15 Pro gây thất vọng - Ảnh 2.

Các bài kiểm tra độ bền trên loạt iPhone 15 liên tục được thực hiện

JERRYRIGEVERYTHING

Bài kiểm tra độ bền được Zac từ kênh YouTube JerryRigEverything thực hiện với iPhone 15 Pro Max cho thấy các kết quả tương tự với iPhone 15 Pro. Zac xác nhận khung của dòng iPhone 15 Pro thực sự là titan và có chất lượng cao. Màn hình hoạt động tốt trong các thử nghiệm hơ lửa, nhưng mặt lưng bị vỡ khi bị uốn cong ở cường độ vừa phải. Điều này khiến nó trở thành chiếc iPhone đầu tiên thất bại trong bài kiểm tra độ bền của Zac sau một thời gian dài. Cũng theo phát hiện của Zac, thân của dòng iPhone 15 Pro vẫn bằng nhôm và phần titan chỉ được dùng để tạo cho phần khung bên mà ngón tay chúng ta có thể chạm vào.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.