Kia Sorento phiên bản 'lạ' xuất hiện tại Việt Nam, có thể chạy bằng điện

Gia Linh
Gia Linh
22/11/2022 15:17 GMT+7

Chiếc Kia Sorento xuất hiện tại Việt Nam sử dụng công nghệ hybrid cắm sạc (Plug-in Hybrid), xe này còn có tên Kia Sorento PHEV trên thị trường quốc tế và có chế độ chạy hoàn toàn bằng điện với quãng đường 51 km.

Kia Sorento phiên bản PHEV có gì khác biệt so với bản thường?
cường vũ

Kia Sorento Hybrid được lên kế hoạch phân phối chính hãng tại thị trường Việt Nam trong thời gian tới, bên cạnh các phiên bản động cơ xăng - dầu thông thường. Tuy nhiên, hiện tại chỉ có thông tin sẽ bán các phiên bản HEV (Hybrid tự sạc). Mẫu xe này còn có phiên bản PHEV (Hybrid cắm sạc) như trong video này nhưng chưa rõ khi nào phân phối chính hãng tại Việt Nam.

Kia Sorento phiên bản Plug-In Hybrid trang bị động cơ tăng áp 1,6 lít 4 xi-lanh, hộp số tự động 6 cấp, động cơ điện 67 kW và bộ pin 13,9 kWh. Tổng công suất của xe rất ấn tượng, ở mức 261 mã lực. Ngoài ra, Kia ước tính Sorento phiên bản PHEV có khả năng chạy hoàn toàn bằng điện với tầm hoạt động lên đến 51 km.

Trước đó, Kia Sorento lộ thông tin tung ra thị trường Việt Nam với phiên bản HEV (Hybrid tự sạc) và đã qua đăng kiểm, hứa hẹn trình làng trong thời gian tới.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.