Kích thích sự sáng tạo của thiếu nhi trong học tập, rèn luyện kỹ năng

0 Thanh Niên Online

Ngày 12.11, Hội đồng Đội TP.HCM tổ chức lễ trao giải Cánh én hồng và giải thưởng các hội thi dành cho thiếu nhi năm học 2020-2021.

Kích thích sự sáng tạo của thiếu nhi trong học tập, rèn luyện kỹ năng - ảnh 1

Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội TP.HCM Trần Thu Hà trao bằng khen cho các em thiếu nhi có thành tích cao tại hội thi Tiếng Anh trực tuyến

Ngọc Nhung

Theo chị Nguyễn Ngọc Nhung, Phó chủ tịch Hội đồng Đội TP.HCM, tiếp nối thành công của Hội thi Sáng tác văn học dành cho đội viên, thiếu nhi thành phố lần 3 với chủ đề “Gia đình yêu thương” năm 2020, Hội đồng Đội TP.HCM tổ chức hội thi Sáng tác văn học với chủ đề “Mái trường mến yêu” năm 2021.

Hội thi đã thu hút đông đảo các đội viên, học sinh tham gia, từ đó tạo sân chơi giao lưu, yêu thích văn học và kỹ năng sáng tác thơ, văn cho thiếu nhi. Bên cạnh đó, trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp nhằm để đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Thành đoàn và Hội đồng Đội TP.HCM đã chuyển đổi các hoạt động sang hình thức trực tuyến, như: Hội thi Tiếng Anh trực tuyến, cuộc thi lắp ráp và điều khiển robot, các sân chơi thử thách trong hè đã thu hút hàng chục ngàn em thiếu nhi tham gia. Các phần thi nhằm kích thích sự sáng tạo của thiếu nhi trong quá trình học tập, rèn luyện kỹ năng.

Kích thích sự sáng tạo của thiếu nhi trong học tập, rèn luyện kỹ năng - ảnh 2
Chị Nguyễn Ngọc Nhung, Phó chủ tịch Hội đồng Đội TP.HCM trao thưởng cho thí sinh tham gia phần thi Tớ là hướng dẫn viên nhí

N.N

Tại buổi lễ, Thành đoàn, Hội đồng Đội TP.HCM đã tuyên dương, khen thưởng cho các thiếu nhi đạt giải cao trong các hội thi, gồm: Hội thi Sáng tác văn học dành cho đội viên, học sinh; hội thi tiếng Anh trực tuyến; cuộc thi lắp ráp và điều khiển Robot, thử thách Tớ là hướng dẫn viên nhí…trong hoạt động hè vừa qua.

Cũng tại chương trình, Thành đoàn, Hội đồng đội TP.HCM đã tuyên dương và trao khen thưởng cho hai giáo viên làm Tổng phụ trách Đội tiêu biểu với giải thưởng “Cánh én hồng” và Tổng phụ trách Đội tiêu biểu toàn quốc năm 2021.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Người trẻ ước mơ gì vào năm 2045?

Người trẻ ước mơ gì vào năm 2045?

Chia sẻ ước mơ, khát vọng cống hiến của mình cho đất nước vào năm 2045, những gương mặt tiêu biểu từng đạt thành tích cao trong nước và quốc tế đã mong muốn đưa đất nước sánh vai cùng các cường quốc năm châu.