Kiểm chứng nguồn sữa bột dinh dưỡng bằng công nghệ truy xuất nguồn gốc

09/12/2015 08:00 GMT+7

Công nghệ Truy xuất nguồn gốc (Traceability) dù không mới nhưng vẫn còn lạ lẫm ở nước ta. Tại những nước phát triển, các sản phẩm, đặc biệt là mặt hàng dinh dưỡng cao cấp đã áp dụng công nghệ này .

Công nghệ Truy xuất nguồn gốc (Traceability) dù không mới nhưng vẫn còn lạ lẫm ở nước ta. Tại những nước phát triển, các sản phẩm, đặc biệt là mặt hàng dinh dưỡng cao cấp đã áp dụng công nghệ này .

Minh bạch hóa nguồn gốc trở thành “nghĩa vụ” của nhà sản xuất và tất nhiên, “quyền được biết” đến gần hơn với người tiêu dùng.
Hợp tác toàn diện để ra đời công nghệ Truy xuất nguồn gốc đầu tiên tại Việt Nam
Tập đoàn Kerry, trụ sở chính tại Tralee (Ireland), là tập đoàn hàng đầu thế giới cung cấp sữa công thức dinh dưỡng cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Sự cống hiến của Kerry đối với ngành dinh dưỡng cho trẻ dựa trên 3 tiêu chí: an toàn và chất lượng thực phẩm, nguồn sữa bền vững, công nghệ và cải tiến. Chủ tịch Tập đoàn Kerry khu vực Châu Á Thái Bình Dương – Ông Edmond Scanlon cho biết Tập đoàn đã đầu tư hơn 100 triệu Euro vào Trung tâm Nghiên cứu & Ứng dụng Dinh dưỡng toàn cầu Kerry với hơn 800 nhà khoa học chuyên nghiên cứu và xây dựng công thức dinh dưỡng cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.
Với những thế mạnh sẵn có trong lĩnh vực sữa bột, Kerry đã thực hiện thỏa thuận hợp tác độc quyền với Anova Milk (thành viên Tập đoàn Nova) cho ra đời sữa bột công thức dinh dưỡng Anka với điểm đặc biệt là người tiêu dùng có thể nhập mã số dưới đáy mỗi lon sữa Anka vào trang www.ankamilk.com để truy xuất nguồn gốc sản phẩm.
Kiểm chứng nguồn sữa bột dinh dưỡng bằng công nghệ truy xuất nguồn gốc
Lợi ích từ công nghệ Truy xuất nguồn gốc
Thứ nhất: nguồn gốc nguyên liệu sữa tươi đến từ thiên đường bò sữa Ireland. Bò sữa được ăn 100% cỏ tự nhiên, không thêm thức ăn hỗn hợp, chất phụ gia để có dòng sữa tinh khiết và chất lượng bậc nhất, không lẫn tạp chất, dư lượng kháng sinh. Anova Milk đã hợp tác độc quyền toàn diện với Kerry - hiện sở hữu hơn 3.450 trang trại bò sữa nơi đây - nhằm đảm bảo chất lượng nguồn sữa tươi nguyên liệu. Các trang trại cũng được cập nhật về chất lượng sữa của đàn bò để có biện pháp chăm sóc phù hợp.
Thứ hai: biết ngày thu hoạch sữa nguyên liệu và ngày sản xuất sữa bột nguyên liệu. Đây là điểm khác biệt của công nghệ truy xuất nguồn gốc của Anka. Với công nghệ này, nếu tinh ý mẹ có thể hiểu rằng thời gian bảo quản giữa ngày thu hoạch và ngày sản xuất sữa bột nguyên liệu là rất ngắn - đây cũng là yếu tố then chốt giúp những người làm sữa Anka gìn giữ trọn vẹn hàm lượng dinh dưỡng của sữa bò.
Thứ ba: hiểu tường tận công thức sữa đã chọn cho con. “Trung tâm Nghiên cứu & Ứng dụng Dinh dưỡng Kerry đã vận dụng kinh nghiệm toàn cầu để phát triển thành công hai công thức dinh dưỡng Geni-IQ126TM và Gro.Up MaxTM dựa trên các đặc điểm phát triển đặc thù của trẻ em Việt Nam và đã đăng ký bản quyền tại Ireland với mục tiêu mang đến nguồn năng lượng vượt trội, đúng nhu cầu dinh dưỡng cho trẻ em Việt,” Tiến sĩ Albert McQuaid, Giám đốc Kỹ thuật tại Trung tâm cho biết.
Bà Ngô Thị Diễm Trang - GĐ Nghiên cứu thị trường đại diện công ty Ipsos Việt Nam trao cho đại diện công ty Anova Milk và tập đoàn Kerry Giấy Chứng nhận của Ipsos Việt Nam về kết quả khảo sát
Bà Ngô Thị Diễm Trang - GĐ Nghiên cứu thị trường đại diện công ty Ipsos Việt Nam trao cho đại diện công ty Anova Milk và tập đoàn Kerry Giấy Chứng nhận của Ipsos Việt Nam về kết quả khảo sát
Thứ tư: ngày sản xuất – đóng gói sản phẩm tại ILAS - Tây Ban Nha. Với hệ thống nhà máy đặt tại 5 quốc gia Châu Âu, ILAS là nhà máy dẫn đầu trong việc sản xuất và đóng gói những sản phẩm chất lượng, đạt các tiêu chuẩn Châu Âu khắt khe, các quy định quản lý chất lượng quốc tế như ISO 9001, an toàn thực phẩm FSSC 22000 và tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế IFS.
Thứ năm: công khai thông tin kiểm định dinh dưỡng chất lượng sản phẩm Anka. Các mẹ Việt sẽ biết sản phẩm được kiểm định chất lượng dinh dưỡng bởi Industrias Lacteas Asturianas S.A. Peny Picot và Trung tâm Kiểm định Chất lượng độc lập thứ 3 (Vương quốc Anh), đạt tiêu chuẩn của Ủy Ban Tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế CODEX về thành phần dinh dưỡng. Tại Việt Nam, sản phẩm được kiểm nghiệm và đăng ký công bố chất lượng tại Cục Vệ sinh An toàn Thực phẩm. Theo kết quả đánh giá của công ty nghiên cứu thị trường Ipsos Việt Nam về sự phù hợp của sữa Anka trên 1.000 trẻ trên 2 tuổi tại 4 thành phố lớn (Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM và Cần Thơ), có đến 97% trẻ thấy êm bụng và 94% trẻ chịu sữa.
Không ngoa khi nói rằng Anka đang thổi một luồng gió mới vào ngành công nghiệp sữa với điểm khác biệt là công nghệ Truy xuất nguồn gốc. Đó không chỉ là sản phẩm thương mại mà còn là tâm huyết của những người mong muốn trao cho trẻ em Việt một nguồn dinh dưỡng chất lượng cao, giá tốt.
ANKA – Vì Con Là Điều Quý Giá Nhất.
 
Chỉ cần 90 giây - Hiểu Để Thay Đổi - Vì Đơn Giản Con Là Điều Quý Giá Nhất.
K Các mẹ có thể trải nghiệm Công nghệ truy xuất nguồn gốc tại:
Hotline: (08) 37 763 763(08) 37 763 763.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.