Theo hướng dẫn chế độ ăn uống đối với người Mỹ năm 2010 được đề cập trên trang web mayoclinic.com, bạn nên hạn chế lượng sodium (chất trong muối) ít hơn 2.300 mg mỗi ngày.
Hàm lượng sodium ở mức 1.500 mg mỗi ngày là thích hợp cho những người trên 51 tuổi, cho bệnh nhân tiểu đường, cao huyết áp hoặc bệnh thận mãn tính. Để cắt giảm lượng muối ăn hằng ngày, bạn nên chọn thực phẩm tươi sống thay cho những thực phẩm đã qua chế biến.
Trong trường hợp phải mua thực phẩm đã qua chế biến, hãy kiểm tra nhãn mác kỹ và nên chọn các sản phẩm có hàm lượng muối thấp. Nên chọn các loại thảo mộc và gia vị khác thay vì thêm muối vào món ăn. Bạn cũng có thể chọn các loại nước ép trái cây tươi, cam quýt và gia vị để tăng hương vị cho các bữa ăn của mình.
Mai Duyên
Bình luận (0)