Ngày 18.1, Đoàn kiểm tra liên ngành số 1 của Bộ Y tế do ông Đỗ Hữu Tuấn, Phó cục trưởng Cục
an toàn thực phẩm làm trưởng đoàn, phối hợp với Cục Thú y (Bộ NN-PTNT), Vụ Khoa học và công nghệ (Bộ Công thương), Viện Pasteur Nha Trang và Ủy ban T.Ư MTTQ VN đã kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu tại tỉnh Bình Định.
Sau khi làm việc với Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Bình Định, đoàn đã trực tiếp đi kiểm tra một số cơ sở kinh doanh các mặt hàng thực phẩm phục vụ tết tại TX.An Nhơn và TP.Quy Nhơn.
Đoàn kiểm tra yêu cầu Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Bình Định tiếp tục triển khai kế hoạch bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu. Đồng thời, các ngành nông nghiệp, công thương phối hợp chặt chẽ kiểm tra các mặt hàng tươi sống, sản phẩm chế biến sẵn, đặc biệt kiểm soát chặt chẽ các cơ sở sản xuất rượu trên địa bàn tỉnh; ngành y tế bố trí nhân lực trực trước, trong và sau tết, chuẩn bị sẵn sàng cơ số thuốc để cấp cứu những trường hợp ngộ độc thực phẩm.
Đối với các cơ sở kinh doanh thực phẩm phục vụ tết, đoàn yêu cầu cần tiếp tục duy trì các điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo đúng quy định.
Bình luận (0)