Kiểm tra phố "lạ" ở Bình Dương

31/07/2012 03:35 GMT+7

Ngày 30.7, Công an Bình Dương và Công an TX.Dĩ An đồng loạt ra quân kiểm tra phố "lạ" ở Bình Dương mà Báo Thanh Niên đã phản ánh.

>> UBND TX.Dĩ An nhận thiếu sót vụ phố "lạ>> Phố "lạ", quản lý cũng lạ
>> Phố “lạ” ở Bình Dương

Khoảng 3 giờ sáng, lực lượng kiểm tra liên ngành (gồm Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an TX.Dĩ An, Quản lý thị trường...) đồng loạt kiểm tra các căn hộ, nhà hàng, tiệm kinh doanh tạp hóa của người nước ngoài tại Trung tâm thương mại Sóng Thần.

Cửa hiệu của người nước ngoài đóng cửa  
Cửa hiệu của người nước ngoài đóng cửa trong ngày hôm qua - Ảnh: Đỗ Trường

Tại phòng 306, lực lượng liên ngành nhiều lần gõ cửa để kiểm tra nhưng người ở bên trong chốt cửa, không chịu mở. Theo hộ dân sinh sống bên cạnh, căn phòng này thường xuyên có khoảng 10 người Trung Quốc ra vào. Khoảng 10 giờ vẫn chưa có người mở cửa, lực lượng kiểm tra quyết định sử dụng nghiệp vụ để mở cửa phòng. Khi cửa phòng được mở ra, bên trong không có một bóng người. Hàng chục bộ bài được vứt ngổn ngang. Kiểm tra phía sau, công an phát hiện có một cửa nhỏ dẫn ra lan can. Theo nhận định của công an, nhiều khả năng những người trong phòng đã thoát ra ngoài bằng cửa sổ này.

Tương tự, khi lực lượng kiểm tra phòng A310, những người ở trong phòng cũng không chịu mở cửa. Phải mất hơn 30 phút sau, công an sử dụng nghiệp vụ để mở cửa thì phát hiện bên trong có một thanh niên Trung Quốc ở cùng với đôi nam nữ người Việt Nam. Công an đã lập biên bản và đưa người Trung Quốc về Công an TX.Dĩ An để làm rõ.

Tính đến 13 giờ, công an đã huy động khoảng hơn 50 cán bộ, chiến sĩ đồng loạt kiểm tra các căn hộ trong khu dân cư Sóng Thần từ lầu 3 cho đến tầng 7. Ghi nhận của PV, tại đây có khoảng 12 phòng do người nước ngoài thuê, không chịu mở cửa cho kiểm tra. Nhiều phòng tại lầu 7, sau hàng tiếng đồng hồ gọi cửa vẫn không có người mở, công an cũng đành ra về. Một cán bộ Phòng Quản lý xuất nhập cảnh (Công an tỉnh Bình Dương) nói: "Sau khi thuê thợ đến mở khóa, lực lượng gặp phải sự chống đối của họ bằng cách chốt cửa ở bên trong. Chúng tôi không thể phá hỏng cửa để vào kiểm tra được".

Cũng trong ngày hôm qua, nhiều quán xá, nhà hàng của người nước ngoài ở khu dân cư Hoàng Long, Sóng Thần... vắng vẻ đến lạ thường. Chủ quán cơm của người Việt bên cạnh cho biết: "Sau khi Báo Thanh Niên phản ánh, những quán này tự động đóng cửa, một số quán thì buôn bán cầm chừng. Sáng nay, thấy công an xuất hiện đông, họ đóng cửa luôn".

Sáng cùng ngày, lực lượng liên ngành đã kiểm tra các cửa hàng kinh doanh có biển hiệu bằng tiếng nước ngoài tại Trung tâm thương mại Sóng Thần. Qua kiểm tra, QLTT phát hiện nhiều sai phạm về nhãn mác hàng hóa đồng thời tịch thu một số lượng lớn hàng hóa có nhãn mác bằng tiếng nước ngoài, không rõ nguồn gốc.

Đỗ Trường

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.