Kiên Giang: Phục hồi công tác hiệu trưởng không chấp hành chỉ đạo về phòng chống dịch

0 Thanh Niên Online

UBND H. Vĩnh Thuận (Kiên Giang) ban hành quyết định phục hồi công tác đối với ông Trần Sung, Hiệu trưởng Trường TH-THCS TT. Vĩnh Thuận, sau hơn 20 ngày đình chỉ.

Ngày 26.10, UBND H.Vĩnh Thuận ban hành quyết định về việc phục hồi công tác đối với ông Trần Sung, Hiệu trưởng Trường TH-THCS TT.Vĩnh Thuận. Đồng thời, cho ông Sung tự kiểm điểm rút kinh nghiệm do không chấp hành chỉ đạo kịp thời của cấp trên trong công tác hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19.

Kiên Giang: Phục hồi công tác hiệu trưởng không chấp hành chỉ đạo về phòng chống dịch - ảnh 1

Trường TH-THCS TT.Vĩnh Thuận, nơi ông Trần Sung làm Hiệu trưởng.

XUÂN LAM

Như Thanh Niên đã thông tin, khoảng 20 giờ ngày 2.10, UBND H.Vĩnh Thuận triển khai quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Trần Sung vì cho rằng ông đã không chấp hành chỉ đạo của cấp trên về công tác hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19.

Theo lãnh đạo Phòng GD-ĐT H.Vĩnh Thuận, khi UBND H.Vĩnh Thuận đặt vấn đề mượn tạm điểm Trường TH-THCS TT.Vĩnh Thuận làm nơi đón người dân từ TP.HCM về test nhanh Covid-19 thì ông Sung tỏ ý không đồng thuận. Ông Sung cho rằng trước đó trường đã được trưng dụng làm cơ cở cách ly tập trung, huyện vừa mới trả lại cơ sở, nhà trường cũng vừa tu sửa cơ sở vật chất, vệ sinh trường lớp học xong, sẵn sàng đón học sinh vào học. Do đó, ông Sung không muốn bàn giao trường mà đề nghị chọn điểm trường khác trong 30 trường của huyện hoặc phải có văn bản chỉ đạo và trả lại trường trước ngày học sinh tập trung để đảm bảo công tác dạy và học.

Sau khi hết thời gian tạm đình chỉ 15 ngày, Huyện ủy Vĩnh Thuận yêu cầu cần xác minh làm rõ những vấn đề liên quan nên UBND H.Vĩnh Thuận tiếp tục ra quyết định gia hạn thời gian đình chỉ công tác thêm 10 ngày.

Bản tin Covid-19 ngày 26.10: TP.HCM tiêm vắc xin Pfizer cho trẻ em từ 27.10

Qua xem xét các tình tiết có liên quan, UBND H.Vĩnh Thuận (Kiên Giang) cho rằng ông Sung có lỗi nhưng chưa đến mức phải xử lý kỷ luật nên phục hồi công tác đối với ông và cho tự kiểm điểm rút kinh nghiệm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm