Kiên Giang: Xuất hiện nhiều ca Covid-19 biến chủng mới

0 Thanh Niên Online

Trong 1 tháng qua, Kiên Giang có 338 ca mắc Covid-19; trong đó có 35 ca nhiễm biến chủng BA.2 và BA.5.

Ngày 11.8, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Kiên Giang, ông Đỗ Thanh Bình, Bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang, nhận định tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh nhiều khả năng diễn biến phức tạp, khó lường, khó định đoán, nhiều biến chủng mới xuất hiện.

Kiên Giang: Xuất hiện nhiều ca Covid-19 biến chủng mới - ảnh 1
Nhân viên y tế Kiên Giang khám sàng lọc trước khi tiêm vắc xin ngừa Covid-19 cho người dân’

XUÂN LAM

Theo thống kê, trong 1 tháng qua, Kiên Giang có 338 ca mắc Covid-19, bình quân mỗi ngày phát hiện 11 ca, không ca có tử vong. Trong đó, có 29 ca nhiễm biến chủng BA.2 và 6 ca nhiễm biến chủng BA.5. Địa phương ghi nhận sự xuất hiện của biến chủng BA.5 là các huyện An Biên, Tân Hiệp, Giồng Riềng, Kiên Hải và TP.Phú Quốc.

Hầu hết các trường hợp mắc gần đây đều là thể nhẹ, ít triệu chứng, được quản lý, điều trị tại nhà. Hiện, các cơ sở thu dung điều trị Covid-19 tỉnh có 53 bệnh nhân, trong đó có 36 bệnh nhân ở tầng 1, 15 bệnh nhân ở tầng 2 và 2 bệnh nhân ở tầng 3, không có bệnh nhân thở máy.

Tính đến ngày 8.8, Kiên Giang đã triển khai tiêm được hơn 4.134.000 liều vắc xin ngừa Covid-19.

Bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang yêu cầu đẩy mạnh thần tốc hơn nữa việc tiêm vắc xin ngừa Covid-19. “Quyết tâm chính trị cao nhất là không chủ quan, lơ là, dứt khoát không để dịch bùng phát trở lại. Cơ quan, đơn vị địa phương nào để dịch Covid-19 bùng phát trở lại thì người đứng đầu cấp ủy, chính quyền chịu trách nhiệm với Đảng bộ và Tỉnh ủy”, Bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang nhấn mạnh.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

TP.HCM còn 19 cơ quan báo chí

TP.HCM còn 19 cơ quan báo chí

Ngày 6.10, UBND TP.HCM tổ chức hội nghị sơ kết giai đoạn 1 đề án sắp xếp, phát triển và quản lý báo chí TP.HCM đến năm 2025.

Bỏ sổ hộ khẩu, đừng vì quản lý kém mà 'hành' dân

Bỏ sổ hộ khẩu, đừng vì quản lý kém mà 'hành' dân

Việc chưa đồng bộ dữ liệu, nhất là dữ liệu dân cư, hộ tịch giữa các bộ, ngành, địa phương... nên việc thu sổ hộ khẩu của dân hiện nay gây ra rất nhiều phiền toái, nhất là khi đi làm các thủ tục hành chính, khiến dư luận bức xúc.