Kiến nghị chọn người hoàn lương, xóa án tích tham gia bảo vệ dân phố

12/10/2016 15:30 GMT+7

Công an TP kiến nghị có quy định nhằm mở rộng diện được tuyển chọn là những người đã hoàn lương, xóa án tích và thực sự tiến bộ…tham gia vào lực lượng bảo vệ dân phố.

Ngày 12.10, UBND TP.HCM tổ chức hội nghị Tổng kết 10 năm (2006-2016) thi hành, thi đua về công tác bảo vệ dân phố.
Trong dịp này, UBND TP đã tặng bằng khen cho 33 tập thể và 48 cá nhân; Công an TP cũng tặng bằng khen cho 36 tập thể và 64 cá nhân vì có thành tích xuất sắc trong công tác giữ vững an ninh trật tự của địa bàn.
Phát biểu tại hội nghị, đại diện Công an TP.HCM cho biết trong 10 năm qua, lực lượng bảo vệ dân phố trên địa bàn TP đã kịp thời phát hiện hàng chục ngàn vụ việc có liên quan đến an ninh trật tự, vi phạm hành chính; tham gia giải hòa 30.456 vụ mâu thuẫn, tranh chấp; tham gia hỗ trợ bắt giữ 6.401 đối tượng phạm tội quả tang…
Công an TP cũng kiến nghị Bộ Công an nên có quy định nhằm mở rộng diện được tuyển chọn là những người đã hoàn lương, xóa án tích và thực sự tiến bộ hoặc những người cư trú ổn định trên địa bàn TP tham gia vào lực lượng bảo vệ dân phố.
Tại hội nghị, ông Nguyễn Phi Hùng, Trưởng Ban bảo vệ dân phố P.5, Q.6 cho biết, trên địa bàn một số hộ dân tổ chức tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy, chứa chấp các phần tử nghiện hút trong nhà. Cụ thể một số đối tượng nổi cộm như Bé Hoàng, Phước Mớm, Phước xóm chùa, Dũng Trề là những tay cầm đầu chuyên đánh nhau, cướp giật, lập băng nhóm tụ tập nhiều đối tượng mua bán ma túy, lưu manh tập trung hoạt động trên địa bàn của phường. Mặc dù đã triển khai nhiều giải pháp phòng ngừa đấu tranh trấn áp tội tội có giảm nhưng vẫn diễn biến phức tạp.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.