Kiến nghị tăng đại biểu HĐND chuyên trách

0 Thanh Niên Online

(TNO) Đó là kiến nghị được HĐND tỉnh Bến Tre thống nhất đệ trình lên Quốc hội tại kỳ họp sơ kết giữa nhiệm kỳ HĐND tỉnh khóa 8 diễn ra ngày 22.10.

Kiến nghị nêu rõ, đối với mỗi ban của HĐND tỉnh, ngoài trưởng ban cần có thêm một phó trưởng ban và một ủy viên chuyên trách; đối với cấp huyện, trưởng, phó hai ban (Kinh tế - Xã hội và Pháp chế) của HĐND huyện cũng phải hoạt động chuyên trách.

Ngoài ra, HĐND tỉnh cũng kiến nghị tách văn phòng đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND ra khỏi văn phòng chung như hiện nay, để phát huy hiệu quả vai trò tham mưu của văn phòng và cơ cấu chức danh chánh văn phòng HĐND phải là đại biểu HĐND.

Riêng đối với nhân sự của thường trực HĐND các cấp, kiến nghị bố trí theo cơ cấu chủ tịch và 2 phó chủ tịch (bỏ chức danh ủy viên thường trực).

Khoa Chiến

>> Nguyên Phó chủ tịch HĐND huyện lãnh 8 năm tù
>> Lừa đảo, nguyên phó chủ tịch HĐND huyện lãnh án 8 năm tù
>> Bế mạc kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh Đồng Nai
>> Kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh Bình Thuận khóa IX: Khai thác titan vẫn “nóng”
>> Chất vấn nóng tại kỳ họp HĐND TP.Hải Phòng
>> HĐND TP.Hải Phòng lấy phiếu tín nhiệm
>> Kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu: “Nóng” về tai nạn giao thông
>> Kết quả phiếu tín nhiệm của HĐND một số tỉnh
>> HĐND tỉnh Cà Mau lấy phiếu tín nhiệm 15 chức danh

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đề xuất lập Trung tâm mua sắm tập trung TP.HCM

Đề xuất lập Trung tâm mua sắm tập trung TP.HCM

Ngày 28.5, Sở Y tế TP.HCM cho biết đã có công văn gửi UBND TP.HCM đề xuất thành lập Trung tâm mua sắm tập trung trực thuộc UBND TP (thay vì chỉ có Trung tâm dịch vụ bán đấu giá tài sản - Sở Tư pháp như hiện nay).

Ngang nhiên hủy hoại tài sản tranh chấp khi tòa đang thụ lý vụ án

Ngang nhiên hủy hoại tài sản tranh chấp khi tòa đang thụ lý vụ án

Tin lời người quen, chủ đất làm hợp đồng 'giả cách' để vay tiền lãi cao nhằm giải quyết khó khăn trong làm ăn nhưng không ngờ lại vướng vào tranh chấp, sau đó bị người khác ngang nhiên xâm phạm, hủy hoại tài sản và đứng trước nguy cơ mất trắng nhà đất trị giá hàng chục tỉ đồng.