Kiến tạo không gian giáo dục chất lượng với các giải pháp trình chiếu

27/01/2022 11:00 GMT+7

Phương pháp giảng dạy truyền thống đã không còn phù hợp ở thời đại số, khi trải nghiệm học tập dần vượt khỏi giới hạn bốn bức tường. Các tổ chức giáo dục không ngừng tìm kiếm giải pháp cải tiến chất lượng, khơi mở sự sáng tạo của người học.

Theo cách tiếp cận của giáo dục hiện đại “lấy người học làm trung tâm”, các trường học cần tạo môi trường học tập với các nội dung cuốn hút. Những tiến bộ công nghệ đóng góp không nhỏ trong việc tạo dựng không gian, nâng cao trải nghiệm học tập, dễ dàng gắn kết người học - người dạy, tăng hiệu quả bài giảng và còn chú ý đến sức khỏe người học về lâu dài.

Trong đó, công nghệ trình chiếu đã được nâng tầm để đáp ứng nhu cầu của ngành giáo dục, không chỉ là chiếu - xem mà thực sự tạo nên môi trường kết nối giữa người dạy - người học và nội dung.

Giải pháp trình chiếu sẵn sàng cho không gian học tập sẵn sàng cho tương lai “hậu Covid-19”

Hình ảnh trình chiếu là yếu tố quan trọng tạo hứng thú và thu hút sự tập trung của người học, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng giảng dạy và hiệu quả học tập. Nhất là hậu Covid-19, khi mọi người đang dần trở về trạng thái “bình thường mới”, học sinh - sinh viên bắt đầu quay lại với hình thức học offline truyền thống thì việc trang bị một không gian học tập đầy hứng khởi là điều cần thiết. Mới đây, Epson ra mắt loạt máy chiếu laser mới EB-L520U/L630U/L630SU/L730U với giải pháp màn hình lớn, độ sáng cao, dễ dàng thu hút sự chú ý của người học, phù hợp cho mọi không gian lớp học hay giảng đường lớn. Các mẫu máy chiếu mới của Epson có độ sáng cao từ 5200 đến 7000 lumens, trong đó EB-L730U là models có độ sáng cao nhất.

Giải pháp trình chiếu của Epson mang đến trải nghiệm hình chiếu sống động rực rỡ

Ngoài ra, Epson còn có loạt giải pháp trình chiếu sở hữu tính năng siêu phân giải và tăng cường chi tiết, cho phép máy chiếu tạo nên các đường viền cực sắc nét cho hình ảnh và cải thiện khả năng hiển thị các tiểu tiết và chữ nhỏ. Nhờ sự sắc nét, rõ ràng này mà những học sinh ngồi cuối lớp dễ dàng theo dõi toàn bộ bài giảng.

Giải pháp linh hoạt và hiệu quả

Với những dòng máy chiếu chuyên nghiệp này, các giảng viên dễ dàng trình chiếu từ các thiết bị máy tính, máy tính bảng… nhờ tính kết nối tiện dụng, linh hoạt và nhanh chóng.

Máy chiếu Epson được lắp đặt linh hoạt trong nhiều không gian lớp học

Khả năng chiếu sáng mạnh mẽ của máy chiếu Epson có được từ công nghệ nguồn sáng laser, người dùng có thể an tâm sử dụng đến 20.000 giờ đèn mà không phải lo việc thay đèn chiếu hay bảo dưỡng, là lựa chọn lý tưởng cho giáo dục và nơi cần trình chiếu thường xuyên. Máy chiếu laser Epson tiêu thụ lượng điện năng thấp, giúp các trường tối ưu chi phí sử dụng và bảo trì sản phẩm.

Với công nghệ hiện đại và tối ưu chi phí, máy chiếu Epson được các tổ chức giáo dục danh tiếng lựa chọn để nâng cấp cơ sở vật chất. Đại học Quản lý Singapore (SMU) đã lắp đặt 128 máy chiếu Epson tại các phòng học và giảng đường. Jacob Teo, Kỹ sư Công nghệ không gian học tập, thuộc Phòng CNTT tích hợp (IITS) của SMU, chia sẻ: “Chúng tôi tìm kiếm những loại máy chiếu dễ lắp đặt, dễ điều khiển, không cần bảo dưỡng nhiều vì khuôn viên của SMU rất rộng và máy chiếu Epson đã đáp ứng mọi tiêu chí của chúng tôi. Loại máy chiếu laser này có thể lắp đặt linh hoạt nhờ ống kính chỉnh được theo chiều ngang hoặc dọc cùng khả năng xoay 360 độ và tinh chỉnh hình học trình chiếu”.

Epson EB-L520U/L630U/L630SU/L730U series cho khả năng trình chiếu ấn tượng với độ phân giải WXGA

Khi giáo dục ngày càng hiện đại, nhu cầu trình chiếu sắc nét và sống động cũng tăng lên để tạo điều kiện học tập tốt nhất cho thế hệ tương lai. Đồng thời, các thiết bị phải đảm bảo sức khỏe cho đôi mắt, hạn chế ánh sáng xanh, không gây mỏi mắt và tăng độ tập trung cho người học. Các giải pháp trình chiếu laser mới với công nghệ 3LCD của Epson sẽ tạo sự thoải mái cho người học trong thời gian dài, thúc đẩy động lực học tập và tính sáng tạo.

Tìm hiểu thêm về các dòng máy chiếu của Epson tại: www.epson.com.vn

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.