Kiến thức phòng chống thảm họa ở Nhật bằng tiếng Việt

0 Thanh Niên

Dự án truyền tải sự cần thiết của việc ý thức phòng chống thảm họa, đưa ra những cách thu thập thông tin trong trường hợp xảy ra thảm họa và điều cần cẩn trọng trong quá trình sơ tán.

Người dân Nhật trong trận lũ năm 2020 /// Reuters
Người dân Nhật trong trận lũ năm 2020
Reuters

Báo The Mainichi mới đây đưa tin chính quyền TP.Koriyama (tỉnh Fukushima, Nhật Bản) đã đưa lên YouTube nhiều đoạn video có nội dung nhằm nâng cao ý thức phòng chống thảm họa cho người nước ngoài sống ở thành phố, với phụ đề bằng 3 ngôn ngữ Nhật, Việt và Anh.

Chính quyền Koriyama, Hiệp hội Trao đổi quốc tế Koriyama và nhiều người Việt sống ở Koriyama đã hợp tác làm nên nội dung và phụ đề của các đoạn video.

Dự án truyền tải sự cần thiết của việc ý thức phòng chống thảm họa, đưa ra những cách thu thập thông tin trong trường hợp xảy ra thảm họa và điều cần cẩn trọng trong quá trình sơ tán. Các đoạn video do chính quyền Koriyama công bố còn chứa thông tin hữu ích cho những cư dân người nước ngoài sống ở các khu vực khác của Nhật, trong đó có việc giới thiệu một ứng dụng phòng chống thảm họa, sử dụng nhiều ngôn ngữ, do chính phủ Nhật giám sát.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm