Kim Oanh Group tìm kiếm đối tác quốc tế khai thác quỹ đất ‘tỉ đô’

12/07/2022 08:00 GMT+7

Kim Oanh Group đang đẩy mạnh các hoạt động M&A để tạo quỹ đất thực hiện chiến lược phát triển từ nay đến năm 2025. Không chỉ trong nước, Kim Oanh Group còn tìm kiếm sự hợp tác của các tập đoàn quốc tế tại Nhật Bản, Singapore...

Kim Oanh Group hợp tác cùng Frasers Property Vietnam phát triển dự án khu công nghiệp Nam Kim

Gia tăng quỹ đất, mở rộng hợp tác

Tính đến đầu năm 2022, Kim Oanh Group đã phát triển thành công gần 40 dự án tại 3 thị trường chính là Bình Dương, Đồng Nai và TP.HCM. Trong hành trình phát triển vừa qua, tập đoàn đã nỗ lực thực hiện chiến lược đầu tư bài bản, kiến tạo những dự án quy mô ngày càng lớn, thiết kế, xây dựng chỉn chu hơn, pháp lý được hoàn thiện minh bạch, rõ ràng. Thực tế, thương hiệu Kim Oanh Group vẫn là một tên tuổi lớn, dẫn dắt xu hướng các thị trường BĐS vùng ven TPHCM.

Năm 2022, Kim Oanh Group dự kiến giới thiệu ra thị trường hơn 5.500 sản phẩm đa dạng gồm đất nền, căn hộ, nhà phố và biệt thự… Trọng điểm là hai dự án khu căn hộ Legacy Central (TP.Thuận An, Bình Dương) và khu đô thị thương mại dịch vụ Richland Residence (Bến Cát, Bình Dương). Các dự án này đều có pháp lý rõ ràng, giá bán hợp lý cùng nhiều ưu đãi nên đang được đông đảo khách hàng quan tâm.

Khu đô thị Richland Residence phong cách châu Âu trở thành điểm sáng đầu tư tại Bến Cát, Bình Dương

Hiện tại, quỹ đất sạch của Kim Oanh Group đang sở hữu lên đến 500ha với giá trị rất lớn do nằm tại các trung tâm đô thị phát triển năng động. Trong đó có cả các dự án nghỉ dưỡng tại Bà Rịa - Vũng Tàu và thành phố Phú Quốc (Kiên Giang), những khu vực rất giàu tiềm năng. Gần đây, dù thị trường BĐS xuất hiện những dấu hiệu khó khăn nhưng các hoạt động M&A vẫn đang tiếp tục được Kim Oanh Group đẩy mạnh.

Theo bà Đặng Thị Kim Oanh, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Kim Oanh Group, Việt Nam đang trong giai đoạn tốt của tăng trưởng kinh tế nói chung, thị trường BĐS nói riêng. Minh chứng là bất chấp ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 và bối cảnh quốc tế nhiều biến động, thời gian vừa qua kinh tế Việt Nam vẫn đạt mức tăng trưởng hàng đầu khu vực châu Á, thị trường BĐS bứt phá ấn tượng. “Nhu cầu sở hữu nhà ở và đầu tư BĐS tại Việt Nam đang rất lớn. Vì thế, Kim Oanh Group vẫn quyết tâm phát triển thêm quỹ đất sạch bởi càng chậm trễ thì chi phí càng tăng và cơ hội trôi qua”, bà Oanh nói.

Song song với việc mở rộng quỹ đất, thắt chặt mối liên kết với các đối tác trong nước như OCB, Hòa Bình… Kim Oanh Group cũng đang bàn bạc ký kết hợp tác với nhiều tập đoàn quốc tế đến từ Singapore, Nhật Bản, Thái Lan như Frasers Property, Sumitomo Forestry. Điều này giúp tập đoàn tận dụng được nhiều kinh nghiệm và nguồn vốn phục vụ mục tiêu phát triển lâu dài. Với sự quan tâm của các tập đoàn nói trên, nhiều triển vọng các dự án tiếp theo của Kim Oanh Group sẽ có sự hợp tác của những đối tác ngoại nổi tiếng.

Vững vàng “vượt bão” lớn

Sau đại dịch Covid-19, ở góc độ điều hành, Chính phủ đã nhanh chóng đề ra những chính sách hỗ trợ giúp doanh nghiệp trong nước vượt qua giai đoạn khó khăn như giảm hoặc giãn thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân và tiền thuê đất... Cộng đồng doanh nghiệp cũng linh hoạt tìm kiếm nguồn vốn thông qua hợp tác với đối tác nước ngoài hoặc các hoạt động cầm cố, thế chấp tài sản để vay vốn ngân hàng phù hợp với quy định của pháp luật.

Tất cả các giải pháp nói trên đang phát huy hiệu quả mạnh mẽ. Nền kinh tế Việt Nam đang trở lại những tháng ngày sôi động. Các hoạt động hợp tác, giao thương quốc tế, thu hút “đại bàng” đến làm tổ đang diễn ra một cách hiệu quả. Theo Cục Đầu tư nước ngoài, tính đến ngày 20-6-2022, tổng vốn FDI Việt Nam thu hút được đạt trên 14,03 tỉ USD, một con số vô cùng ấn tượng.

Kim Oanh Group là một trong số nhiều doanh nghiệp đã nhanh nhạy nắm bắt tốt các chính sách hỗ trợ của Nhà nước để vững vàng vượt qua giai đoạn khó khăn. Bất chấp thời gian dịch bệnh bùng phát, đi lại khó khăn do lệnh giãn cách xã hội trên diện rộng, Kim Oanh Group vẫn duy trì hoạt động thông suốt nhờ các ứng dụng công nghệ hiện đại. Đặc biệt, tất cả các chính sách lương, thưởng và phúc lợi cho cán bộ, nhân viên tập đoàn đều được đảm bảo rất tốt.

Sự kiện tri ân khách hàng dự án Century City tại Đồng Nai với tổng giá trị giải thưởng lên đến 20 tỉ đồng

Mới đây, Kim Oanh Group đã gây tiếng vang lớn khi tiêu thụ thành công toàn bộ dự án Century City quy mô 49,8ha (2.128 sản phẩm) tại Đồng Nai và tổ chức lễ tri ân khách hàng với tổng giá trị giải thưởng lên đến 20 tỉ đồng. Thậm chí, Kim Oanh Group còn đi đầu trong công tác thiện nguyện, hỗ trợ nhiều người dân gặp khó khăn và đóng góp lớn cho các đơn vị ở tuyến đầu chống dịch Covid-19.

Trước một số thông tin xoay quanh vấn đề nợ thuế và tình hình hoạt động của Kim Oanh Group, gây ảnh hưởng lớn đến hoạt động của tập đoàn, bà Oanh cho rằng bất kỳ một doanh nghiệp nào cũng phải thường xuyên đối mặt với tin đồn thất thiệt. Vì thế, Kim Oanh Group luôn duy trì tâm thế tích cực, không ngừng hoàn thiện hoạt động và khẳng định uy tín bằng những thành tích trong kinh doanh cũng như hoạt động xã hội.

“Kim Oanh Group đã xây dựng thành công hệ thống lớn mạnh gồm 11 chi nhánh với hơn 1.400 CBNV kết hợp giữa những lãnh đạo dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển BĐS, xây dựng hạ tầng và lớp trẻ được đào tạo bài bản, tận tâm, đầy nhiệt huyết. Hiện nay chúng tôi đang chuẩn bị ra mắt hệ thống nhận diện thương hiệu mới cùng một loạt dự án mới hứa hẹn sẽ gây nhiều bất ngờ cho thị trường. Đó mới là điều đáng quan tâm chứ không phải những thông tin chưa kiểm chứng trên không gian mạng”, bà Oanh chia sẻ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.