Phối cảnh dự án
Phối cảnh dự án
Sáng nay 8.10, UBND TP.Hà Nội và Công ty CP Trung tâm Hội chợ Triển lãm VN thuộc Tập đoàn VinGroup tổ chức động thổ dự án Trung tâm Hội chợ triển lãm quốc gia, tại huyện Đông Anh.
Theo chủ đầu tư, đây là 1 trong 10 công trình trọng điểm ưu tiên đầu tư theo Quy hoạch Vùng Thủ đô, có vai trò tạo động lực phát triển cho các tỉnh bắc sông Hồng, đồng thời là nơi tổ chức những sự kiện chính trị - kinh tế - văn hóa đẳng cấp mang tầm quốc tế.
Động thổ dự án Trung tâm Hội chợ triển lãm quốc gia - ảnh 1
Nhấn nút động thổ dự án Trung tâm Hội chợ triển lãm quốc gia Ảnh: Lê Quân
Dự án cách trung tâm Hà Nội khoảng 15 km, được xây dựng trên 3 xã Đông Hội, Xuân Canh và Mai Lâm thuộc huyện Đông Anh. Phía đông nam giáp tuyến đường nối từ cầu Tứ Liên đi vành đai 3; phía tây bắc giáp tuyến đường quy hoạch dọc theo trục không gian Hồ Tây - Cổ Loa và phía đông bắc giáp tuyến đường quốc lộ 5 kéo dài.
Kiến trúc công trình chính mô phỏng hình ảnh đóa sen mãn khai rực rỡ, mang đặc trưng văn hóa Việt do một công ty của Đức thiết kế. Dự án cũng bao gồm không gian cây xanh, mặt nước, công viên và đô thị…
Động thổ dự án Trung tâm Hội chợ triển lãm quốc gia - ảnh 2

tin liên quan

VN vào top 10 về M&A trong lĩnh vực bất động sản
Ngày 25.8, Công ty nghiên cứu thị trường Cushman&Wakefield VN đã đưa ra nhận định trong năm 2016 sẽ có khoảng 10 giao dịch M&A (mua bán sáp nhập) trong ngành bất động sản hoàn tất, với giá trị giao dịch đạt trên 1,7 tỉ USD.
Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội nhìn nhận, dự án Trung tâm Hội chợ triển lãm quốc gia tại khu vực Cổ Loa, Đông Anh là một công trình tầm cỡ quốc tế. Công trình sẽ đáp ứng nhu cầu triển lãm cho các sự kiện trong và ngoài nước, nhằm phát huy tốt tiềm năng, thế mạnh sẵn có, nắm bắt và hiện thực hóa cơ hội phát triển.
Đặc biệt, dự án còn mở ra cơ hội từ một loạt các cam kết hội nhập quốc tế mới ký kết và có hiệu lực, nhất là trong khuôn khổ cộng đồng ASEAN, Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), tạo những xung lực mới thúc đẩy Thủ đô tăng trưởng và phát triển bền vững.

Lê Quân

Bạn đọc phản hồi (1 nhận xét)

Pham Quang

TP.HCM mới là trung tâm kinh tế của cả nước. Hầu hết các thương hiệu lớn sản xuất trong nước của người Việt đều ở nằm phía Nam. Trung tâm hội chợ triển lãm quốc gia nên đặt tại TP.HCM mới phải. Như thế các thương hiệu Việt mới có nơi phô diễn tiếp cận khách hàng quốc tế, cũng như nội địa.

Bình luận