Vingroup tuyên bố phi lợi nhuận Vinmec, Vinschool

28/09/2016 08:00 GMT+7

Đó là công bố của Tập đoàn Vingroup hôm qua 27.9. Theo đó, Vingroup cam kết, 100% lợi nhuận từ Vinmec và Vinschool sẽ được sử dụng cho việc tái đầu tư để liên tục nâng cấp và phát triển hệ thống.

Cụ thể là đầu tư phát triển nguồn nhân lực, nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị, trao học bổng, tài trợ cho các hoạt động nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, tăng cường hợp tác, liên kết quốc tế...
Không chỉ việc dành 100% lợi nhuận để tái đầu tư, Tập đoàn Vingroup cũng cam kết không thu hồi hơn 4.000 tỉ đồng đã đầu tư đến thời điểm hiện tại để xây dựng hệ thống Vinmec và Vinschool trên toàn quốc, bao gồm chi phí cơ sở hạ tầng, máy móc thiết bị, nhân sự, mua bản quyền, chuyển giao công nghệ...
Phát biểu về chủ trương phi lợi nhuận Vinmec và Vinschool, Phó chủ tịch Tập đoàn Vingroup ông Lê Khắc Hiệp chia sẻ: "Với mô hình phi lợi nhuận và hoạt động minh bạch, chắc chắn hai lĩnh vực này sẽ nhận được sự quan tâm hợp tác, đồng hành và hỗ trợ của các chuyên gia hàng đầu trong nước và quốc tế. Qua đó, cộng đồng có thể nhanh chóng tiếp cận được các dịch vụ y tế và giáo dục theo tiêu chuẩn cao của thế giới”.
Vinmec và Vinschool là hai trong số 6 lĩnh vực hoạt động cốt lõi của Tập đoàn Vingroup. Sau 4 năm hoạt động, Vinmec đã có 6 cơ sở tại Hà Nội, TP.HCM, Nha Trang, Phú Quốc; tiến tới quy mô 10 bệnh viện và 1 trường đại học y trên toàn quốc vào năm 2020. Trong lĩnh vực giáo dục, sau 3 năm phát triển, Vinschool cũng đã trở thành hệ thống giáo dục lớn nhất nước với 13.000 học sinh. Được Tập đoàn Vingroup chú trọng đầu tư, Vinschool hiện sở hữu những điều kiện giáo dục ưu việt.
Trong tương lai Tập đoàn Vingroup sẽ tiếp tục dành một khoản tài trợ khoảng hơn 5.000 tỉ đồng để đầu tư xây dựng 2 trường đại học là Trường đại học Y Vinmec và Đại học Quốc tế VinUniversity cũng theo mô hình phi lợi nhuận.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.