Ông Jeff Bezos /// Ảnh: Reuters
Ông Jeff BezosẢnh: Reuters
Ông chủ Amazon vừa vượt qua nhà sáng lập Microsoft Bill Gates để giành danh hiệu tỉ phú số một thế giới.
Theo CNN, dù vậy, cả hai tỉ phú đều vừa có một ngày ăn nên làm ra. Cụ thể, cổ phiếu hãng Amazon tăng 13,5% hôm 27.10 sau khi công ty báo cáo kết quả kinh doanh trong ba tháng khả quan.
Ông Bezos sở hữu gần 80 triệu cổ phiếu Amazon tính đến tháng 8 năm nay, theo số liệu mới nhất trên FactSet. Chỉ trong một ngày, ông kiếm thêm hơn 10 tỉ USD và hiện sở hữu 90 tỉ USD.
Tính đến hết ngày giao dịch 26.10 trước đó, ông Gates vẫn ở vị trí số một trong bảng xếp hạng tỉ phú Bloomberg Billionaires với 88 tỉ USD, và Bezos có 83,5 tỉ USD. Mức tăng tài sản hôm 27.10 đủ sức để ông chủ Amazon vượt nhà sáng lập Microsoft.
Song Bill Gates cũng có ngày sáng sủa không kém khi cổ phiếu Microsoft tăng 7% và ông sở hữu 103 triệu cổ phiếu hãng tính đến tháng 9. Cổ phiếu Microsoft tăng khoảng 6 USD/cổ phiếu và ông Gates có thêm gần 600 triệu USD. Trước đây, ông Bezos từng vượt ông Gates một lần vào ngày 27.7, khi tài sản của ông đạt 90 tỉ USD vì cổ phiếu Amazon tăng nhất thời.
Hãng thương mại điện tử Mỹ làm ăn hăng hái trong năm nay. Công ty mua lại Whole Foods và lên kế hoạch thành lập trụ sở thứ nhì ở Bắc Mỹ. Hơn 200 thành phố và vùng đã nộp hồ sơ dự thầu để trở thành nơi đặt trụ sở thứ nhì của Amazon.

Thu Thảo

Bình luận