Kiểm soát chặt chất lượng thịt heo bán vào TP.HCM

04/04/2017 09:00 GMT+7

UBND TP.HCM vừa có công văn gửi một số tỉnh phía nam về việc hỗ trợ triển khai đề án quản lý, nhận diện và truy xuất nguồn gốc thịt heo.

Tính đến thời điểm hiện nay đã có 767 cơ sở chăn nuôi của các tỉnh đăng ký tham gia đề án, trong đó nhiều nhất là Đồng Nai đăng ký 344 cơ sở, Bình Dương: 187, Bình Phước: 54, Tiền Giang: 39, Bà Rịa-Vũng Tàu: 25, TP.HCM: 24…
Đề án cũng triển khai và vận hành tốt việc truy xuất nguồn gốc thịt heo tại 385 cơ sở kinh doanh thuộc hệ thống phân phối hiện đại (siêu thị, cửa hàng tiện lợi, cửa hàng kinh doanh thực phẩm…) và 140 gian hàng tại 23 chợ truyền thống; chợ đầu mối Hóc Môn, Bình Điền…
UBND TP đề nghị các tỉnh tiếp tục ủng hộ, hỗ trợ bằng việc chỉ đạo ngành nông nghiệp triển khai nội dung của đề án; đề nghị các cơ sở chăn nuôi đăng ký tham gia chương trình, khi bán heo vào TP.HCM phải đeo vòng nhận diện (vòng màu vàng) vào chân heo và cung cấp thông tin về nguồn gốc của heo do cơ sở mình bán ra.
TP.HCM hỗ trợ 50% chi phí mua vòng nhận diện cho các cơ sở đã tham gia chương trình và cung cấp đầy đủ thông tin trên vòng nhận diện khi xuất bán heo.

tin liên quan

Tranh cãi tỷ lệ thịt nhiễm khuẩn
Theo công bố của Ngân hàng Thế giới, 30 - 40% mẫu thịt lợn lấy tại Hà Nội và TP.HCM nhiễm khuẩn Salmonella. Tỷ lệ này cao gấp đôi tỷ lệ Cục Thú y Bộ NN-PTNT đưa ra là 10 - 20%. Vậy kết quả nào là chính xác?

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.