Một mẫu xe của nhà thiết kế Pininfarina vừa được Vingroup giới thiệu để lấy ý kiến người tiêu dùng
Một mẫu xe của nhà thiết kế Pininfarina vừa được Vingroup giới thiệu để lấy ý kiến người tiêu dùng
Ngày 12.10, Tập đoàn Vingroup và Bosch Việt Nam - nhà cung cấp công nghệ, dịch vụ hàng đầu thế giới đã ký kết biên bản ghi nhớ, đánh dấu cột mốc hợp tác quan trọng giữa hai bên trong dự án sản xuất ô tô và xe máy điện VINFAST.
Theo biên bản, hai bên sẽ xem xét việc hợp tác toàn diện trong lĩnh vực sản xuất ô tô - xe máy điện, bao gồm các giải pháp phần cứng, phần mềm và dịch vụ. Về phần cứng, Bosch sẽ cung cấp cho VINFAST các phụ tùng, thiết bị đảm bảo chất lượng, độ chính xác và phù hợp với quy trình sản xuất. Về phần mềm, Bosch sẽ hỗ trợ, tư vấn để VINFAST triển khai phần mềm cho ô tô, xe máy và phần mềm quản lý doanh nghiệp.
Đặc biệt, Bosch và Vingroup sẽ cùng nghiên cứu và đưa vào ứng dụng các công nghệ tiên tiến hàng đầu thế giới cho mẫu xe VINFAST, nhằm cho ra đời các dòng xe có tính năng hiện đại. Bên cạnh đó, biên bản cũng đề cập đến giải pháp khuôn viên thông minh (smart campus) cho dự án tổ hợp Nhà máy sản xuất ô tô VINFAST, bao gồm: giải pháp an toàn, an ninh thông minh; di chuyển kết nối; vận hành thông minh và quản lý năng lượng; tư vấn và triển khai về công nghiệp kết nối.
Ngoài ra, Bosch sẽ tư vấn cho VINFAST về việc thiết lập trung tâm đào tạo nghề. Theo kế hoạch, VINFAST sẽ thành lập một trung tâm đào tạo kỹ thuật cơ điện tử và cơ khí công nghiệp theo tiêu chuẩn Đức để tập hợp đủ đội ngũ nhân lực có trình độ, vận hành các dây chuyền sản xuất hiện đại và tiến tới nhận chuyển giao dần công nghệ từ các đối tác nước ngoài.

N.Khanh

Bạn đọc phản hồi (1 nhận xét)

Quang Truong

Qúa tuyệt, sản phẩm của nước Đức thì chất lượng tuyệt hảo, chúc tập đòan thành công rực rỡ

Bình luận