Kinh hoàng cảnh chen chân, xếp hàng dài chờ đổ xăng sau giờ tan làm

Tấn Đạt
Tấn Đạt
10/10/2022 18:48 GMT+7

Sau giờ tan ca làm chiều 10.10, nhiều bạn trẻ phải sắp hàng dài chờ đổ xăng. Một số cửa hàng đã cho khách đổ xăng. Tuy nhiên, người mua phải chịu cảnh chen chân, xếp hàng chờ nhiều giờ liên tục.

Chiều ngày 10.10, theo như ghi nhận của chúng tôi, một số cửa hàng ở TP.HCM cho đổ xăng như ở đường Lý Thường Kiệt (đoạn gần ngã tư Lý Thường Kiệt, Tô Hiến Thành, Q.Tân Bình), hay tại đường Lê Đại Hành (Q.11) đã xảy ra tình trạng người dân xếp hàng dài, chân nhích từng chút một để mua được vài lít xăng.

Cây xăng Hiệp Quế lúc 18 giờ ngày 10.10

t.đ

Cảnh tượng ít thấy: Dân TP.HCM ùn ùn xếp hàng chờ đổ xăng

Lúc 18 giờ, tại cây xăng Petrolimex ở đường Lý Thường Kiệt xe vào ra nườm nượp, xếp hàng dài chờ vào đổ nhiên liệu. Những cây xăng khác trên đường này cũng đông người mua hoặc đóng cửa vì hết hàng.

Cứ 6 phút là nhích chiếc xe được một chút, anh Nguyễn Văn Tuyền (23 tuổi, sống tại 80 Lữ Gia, Q.11, TP.HCM) thở dài và nói: "Chưa khi nào mua xăng cực như bây giờ, tôi đi mấy cây đều ngưng bán nên vào đây là phải đổ đầy bình luôn. Nhưng, gần 1 giờ rồi, tôi vẫn chưa được đổ xăng".

Trung bình mỗi người chờ khoảng 45 phút, thậm chí cả giờ để đến lượt đổ xăng, hầu hết mọi người đều đổ đầy bình. Một số phải quay xe tìm cây xăng khác khi chờ đợi lâu

t.đ

Nhốn nháo tại cây xăng

t.đ

Một số nơi cử bảo vệ, công an canh gác

t.đ

Kinh hoàng cảnh chen chân, xếp hàng chờ đổ xăng sau giờ tan làm

t.đ

Cách đó gần 3 km, cây xăng của hãng Hiệp Quế (đường Lê Đại Hành, Q.11, TP.HCM) đông nghịt người, tràn ra cả vỉa hè. Để không xảy ra cảnh hỗn loạn, cây xăng ở đây phải dùng rào chắn phân luồng ra vào cho người dân mua nhiên liệu.

Chen chút trong đám đông, Nguyễn Văn Giàu (21 tuổi, SV ĐH Bách Khoa, TP.HCM) chia sẻ lần đầu tiên trong cuộc đời anh chứng kiến cảnh kinh hoàng khi người dân lũ lượt đi mua xăng, một số nơi họ phải xếp hàng, chen chút từng chút một để có được… xăng.

Ùn ứ giao thông vì người người dân chen chân mua xăng

Chen chân từng chút một để mua xăng

t.Đ

“Từ trưa đến giờ, tôi không dám sử dụng xe của tôi vì nó chỉ còn 1 vạch xăng. Chiều nay tôi lấy hết can đảm để đi mua xăng, bản thân cảm thấy rất lo lắng khi tôi đến toàn những cửa tiệm đã đóng cửa. Sau hơn 2 giờ, tôi cũng tìm được cây xăng cho đổ, tuy nhiên… tôi phải chờ thêm hơn 2 giờ mà xe tôi vẫn chưa có nhiên liệu. Trước đó, tôi tính bỏ cuộc, những suy nghĩ mình lỡ đến rồi, thôi đợi thêm chút nữa cũng không sao”, Văn Giàu than thở.

Cửa hàng xăng ở Lý Thường Kiệt (Q.Tân Bình) đông nghịt người

t.đ

Một số người soạn tiền sẵn chờ đổ xăng

t.đ

Bảo vệ dân phố phải ra đường điều phối giao thông

t.đ

Đến chiều ngày 10.10, một số cửa tiệm đã cho đổ xăng, nhưng người đến mua phải chịu đựng cảnh chen chân, chờ hàng giờ để đổ xăng

Số cây xăng hết hàng ở TP.HCM tăng vọt lên 121
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.