Kinh hoàng xe container vượt ẩu, chạy ngược chiều ép xe khác trên cầu hẹp

01/07/2022 08:41 GMT+7

Dù phát hiện chiều ngược lại có ô tô con đang lưu thông, tài xế lái xe container vẫn bất chấp nguy hiểm lái xe vượt ẩu, chạy ngược chiều suýt dẫn đến tai nạn.

Cư dân mạng mới đây vô cùng bức xúc khi xem qua một đoạn video, ghi lại tình huống giao thông “thót tim”, khi một tài xế xe container liều lĩnh, lái xe vượt ẩu và chạy ngược chiều ngay trên cầu hẹp, suýt gây tai nạn với ô tô khác.

Kinh hoàng xe container vượt ẩu, chạy ngược chiều ép xe khác trên cầu hẹp
facebook

Vụ việc được xác định xảy ra vào hơn 12 giờ trưa ngày 25.6.2022 trên Quốc lộ 30, đoạn qua địa bàn xã Tân Hưng, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang.

Theo hình ảnh trích xuất lại từ camera hành trình gắn trên ô tô con, thời điểm nói trên, ô tô này đang di chuyển trên Quốc lộ 30. Khi qua khu vực cầu Cái Lân, tài xế một phen sợ hãi khi phát hiện phía trước xuất hiện một xe container màu trắng, mang biển kiểm soát 51C - 346.83 đang lưu thông ở chiều ngược lại, bất ngờ lấn sang làn đường đối diện để vượt một ô tô khác.

Đáng nói, mặt đường trên cầu rất hẹp, chỉ thiết kế 2 làn đường cho xe hai chiều lưu thông. Chính vì vậy, tình huống vượt ẩu, lấn hẳn sang làn đường đối diện của xe container khiến tài xế ô tô gắn camera hành trình không còn cách nào khác buộc phải phanh gấp để dừng lại, may mắn tránh được một vụ tai nạn nguy hiểm.

Nhiều cư dân mạng bức xúc, yêu cầu cơ quan chức năng cần xử phạt nghiêm tài xế xe container vượt ẩu

Đoạn video ghi lại tình huống giao thông nói trên sau đó được đăng tải trên các diễn đàn, hội nhóm mạng xã hội đã nhanh chóng lan truyền, thu hút sự chú ý từ đông đảo cư dân mạng. Đa phần người xem đều tỏ ra hết sức bức xúc và phẫn nộ trước hành vi lái xe bất chấp nguy hiểm và quá xem thường luật của tài xế xe container.

Facebook Lương Ninh bình luận: “Đường nhỏ vậy mà nó vẫn liều lĩnh vượt lên, không cần suy nghĩ cho các xe khác. Lần này may mắn không sao, nhưng cứ đi đứng kiểu này sớm muộn cũng hại người”. Tài khoản Hùng Lê Văn bức xúc: “Bọn tài xế xe siêu trường siêu trọng này nó lái bất chấp lắm. Mình đi đường gặp mỗi ngày luôn. Sợ khiếp”.

Bên cạnh đó, nhiều cư dân mạng cũng lên tiếng yêu cầu cơ quan chức năng cần truy tìm và xử lý nghiêm những trường hợp lái xe không tuân thủ luật. Facebook Nguyễn Hữu Dũng cho rằng: “Công an cần mạnh tay xử phạt những tài xế lái ẩu kiểu này. Chỉ cần có video quay lại rõ ràng là phạt luôn, không thể đợi đến khi xảy ra tai nạn mới phạt, như vậy là quá muộn.

Trong khi đó, tài khoản Bùi Linh đề nghị: “Cần tăng án phạt với những hành vi kiểu này vì mức độ nguy hiểm quá lớn. Trường hợp ô tô con chở theo nhiều người mà nếu chẳng may tai nạn thì hậu quả quá kinh hoàng”.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.