Kình ngư 19 tuổi làm dậy sóng đường đua xanh nhận thưởng nóng từ Báo Thanh Niên

0 Thanh Niên

Kình ngư sinh năm 2003 Trần Hưng Nguyên đã làm dậy sóng đường đua xanh khi giành huy chương vàng, phá kỷ lục SEA Games. Tay bơi TP.HCM đã nhận thưởng nóng từ Báo Thanh Niên và Tập đoàn Vị Trí Vàng.

Ngày thi đấu thứ 2 của môn bơi, kình ngư Trần Hưng Nguyên đã bảo vệ thành công tấm HCV SEA Games khi anh về đích đầu tiên nội dung 400 m nam với thành tích 4 phút 18 giây 10, phá kỷ lục SEA Games (4 phút 20 giây 65). Ở 100 m đầu tiên, Hưng Nguyên chưa tạo được khoảng cách với đối thủ, thậm chí ngay sau đó còn để VĐV Singapore vượt lên ở 50 m tiếp theo.

Kình ngư 19 tuổi làm dậy sóng đường đua xanh nhận thưởng nóng từ Báo Thanh Niên - ảnh 1

Niềm vui Trần Hưng Nguyên

Đậu Tiến Đạt

Tuy nhiên, kình ngư 19 tuổi này xứng đáng là VĐV đẳng cấp khi vươn lên ở phần còn lại của chặng đua. Anh bứt tốc mạnh mẽ và có thời điểm trở thành cuộc đua quyết liệt với đồng đội Nguyễn Quang Thuấn. Nhờ kinh nghiệm và phong độ rất cao, Hưng Nguyên đã cán đích đầu tiên. Quang Thuấn giành HCB ở lần đầu dự SEA Games 31. Với thành tích đặc biệt xuất sắc này, Hưng Nguyên nhận thưởng nóng 5 triệu đồng từ Báo Thanh Niên và Công ty cổ phần Tập đoàn Vị Trí Vàng dành cho VĐV Việt Nam xuất sắc nhất trong ngày.

Kình ngư 19 tuổi làm dậy sóng đường đua xanh nhận thưởng nóng từ Báo Thanh Niên - ảnh 2

Hưng Nguyên (phải) nhận thưởng từ Báo Thanh Niên

Đậu Tiến Đạt

Hưng Nguyên chia sẻ: “Tôi rất hạnh phúc vì đem vinh quang về cho Tổ quốc và thật vui khi luôn nhận được sự quan tâm lớn của khán giả, của giới truyền thông. Cảm ơn Báo Thanh Niên đã cho tôi món quà đầy bất ngờ này”.

Ngày 15.5 cũng chứng kiến cơn mưa vàng của nhiều đội tuyển Việt Nam, như wushu giành thêm 7 HCV; khiêu vũ thể thao giành 5 HCV; đội cờ giành 2 HCV (trong đó cờ tướng 1 HCV, cờ vua 1 HCV); thể hình giành 2 HCV; jujitsu giành 2 HCV; bi sắt 1 HCV; TDDC 1 HCV.

Kình ngư 19 tuổi làm dậy sóng đường đua xanh nhận thưởng nóng từ Báo Thanh Niên - ảnh 3

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm