Kính PSVR 2 đang bị ‘crack’ để chơi trên PC

10/05/2023 14:33 GMT+7

Một nhà phát triển thực tế ảo đã thành công trong việc ‘crack’ tính năng xác thực của kính PSVR 2 với PC.

Theo Dexerto, kính thực tế ảo PlayStation VR 2 (PSVR 2) của Sony đã ra mắt vào đầu năm nay và nhận được nhiều đánh giá tích cực. Nhưng đằng sau thiết bị này vẫn tồn tại một câu hỏi lớn rằng liệu nó có hỗ trợ PC hay không? Câu trả lời trước đây là không, nhưng mọi thứ có thể sẽ thay đổi trong tương lai.

Theo đó, vừa qua đã có một nhà phát triển VR tìm cách ‘crack’ (bẻ khóa) để PSVR 2 có thể được nhận diện bởi các hệ thống PC. Nhà phát triển này có biệt danh là iVRy và từng phát triển ra phần mềm cùng tên vào năm 2017.

iVRy là một loại trình điều khiển cho phép sử dụng nhiều loại phần cứng VR non-PC (thiết bị thực tế ảo không dành cho máy tính để bàn) ngay trên PC. Phần mềm từng hoạt động với kính PSVR phiên bản đầu tiên và đang được thiết lập để hoạt động với PSVR 2.

Kính PSVR 2 đang bị ‘crack’ để chơi trên PC - Ảnh 1.

PSVR 2 đã có thể xác thực với PC

CHỤP MÀN HÌNH

Khi được hỏi về quá trình bẻ khóa được thực hiện ra sao, iVRy đã từ chối tiết lộ vì không có quyền được thảo luận về vấn đề này. Nhà phát triển này cũng cho biết rằng họ luôn có cách vượt qua bước xác thực để kết nối kính thực tế ảo với PC, trừ khi Sony thay đổi cách xác thực trên máy PS5.

iVRy tiếp tục nói rằng nhóm không khai thác lỗi để xâm nhập vào hệ thống xác thực của PSVR 2 và hy vọng rằng Sony sẽ không trả đũa họ vì đây chỉ là thử nghiệm giới hạn, và cũng có rất ít người dùng lợi dụng được việc bẻ khóa này.

Mặc dù đã thành công trong việc xác thực với PC, nhưng sau hơn 70 ngày làm việc, iVRy vẫn không thể khởi chạy PSVR 2 ở chế độ VR khi kết nối với PC. Nhóm của anh cũng cho biết đã tiêu tốn 9.500 USD vào dự án nhờ các khoản tiền ủng hộ qua PayPal của người hâm mộ, nhưng mọi thứ vẫn còn rất gian nan và không chắc chắn thành công.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.