‘Kính vạn hoa’ của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh được chuyển thể thành phim điện ảnh

P.C.Tùng
P.C.Tùng
25/01/2024 11:44 GMT+7

Sau 'Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh' và 'Mắt biếc', bộ truyện 'Kính vạn hoa' của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh được chuyển thể thành phim điện ảnh chiếu rạp, do Võ Thanh Hòa làm đạo diễn.

Bộ truyện Kính vạn hoa của Nguyễn Nhật Ánh đã từng được chuyển thể thành phim truyền hình vào năm 2004 (do Hãng phim Truyền hình TP.HCM thuộc Đài Truyền hình TP.HCM sản xuất, Nguyễn Minh Chung và Đỗ Phú Hải làm đạo diễn) và nhận được sự đón nhận nồng nhiệt của khán giả. Bản phim Kính vạn hoa năm 2024 của Võ Thanh Hòa sẽ được làm theo thể loại phiêu lưu - học đường - hài hước.

Kính vạn hoa là bộ truyện có nội dung xoay quanh cuộc sống học đường thú vị của bộ 3 nhỏ tuổi: Quý Ròm, Tiểu Long và Hạnh.

‘Kính vạn hoa’ của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh được chuyển thể thành phim điện ảnh- Ảnh 1.

Kính vạn hoa của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh được nhà sản xuất và phát hành Galaxy Studio chuyển thể thành phim chiếu rạp

GALAXY

Quý Ròm thông minh lém lỉnh nhưng hay khoác lác, Tiểu Long thật thà, giỏi võ và trượng nghĩa, cùng nhỏ Hạnh - "quyển từ điển biết đi" - điềm tĩnh và kiên nhẫn. 3 người bạn tưởng chừng rất khác biệt lại gắn bó với nhau nhờ tinh thần ưa phiêu lưu và tính cách ấm áp, luôn quan tâm yêu thương mọi người xung quanh.

Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh chia sẻ về bộ truyện tâm huyết dành cho thiếu nhi Việt Nam của mình: "Trong chiếc kính vạn hoa, những cánh hoa không ngừng thay dáng, những sắc hoa không ngừng đổi màu, có tới hàng vạn, hàng triệu những bông hoa như thế, và tuyệt vời thay, không bông hoa nào giống bông hoa nào trong hàng vạn hàng triệu cái kia. Tôi ao ước những tập Kính vạn hoa của mình cũng sẽ đem lại cho các độc giả nhỏ tuổi điều gì na ná như thế: cứ lắc một cái, một câu chuyện mới lại hiện ra".

Vào 20 năm trước, những hình ảnh của bộ 3 Quý - Long - Hạnh được tái hiện sinh động qua phần thể hiện của các diễn viên: Ngọc Trai - Vũ Long - Anh Đào. Đây sẽ là một thách thức cho phiên bản điện ảnh để tìm kiếm được Quý Ròm, Tiểu Long và Hạnh thế hệ tiếp theo.

Ê kíp “đạo diễn trăm tỉ” Võ Thanh Hòa cùng nhà sản xuất 89S Group, Galaxy Studio đang tổ chức casting tìm kiếm diễn viên đảm nhận vai của bộ 3 đình đám của tuổi học trò Việt Nam này.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.