Kon Tum: Bắt một cán bộ thuế nhận hối lộ

0 Thanh Niên Online

Người bị bắt là Hứa Thị Thể, Đội trưởng Đội nghiệp vụ, Chi cục Thuế khu vực số 2 (tại H.Đăk Tô, Kon Tum). Bà Thể bị bắt để phục vụ điều tra về hành vi nhận hối lộ.

Ngày 9.12, một lãnh đạo H.Đăk Tô (Kon Tum) xác nhận Công an huyện này đã khởi tố bị can, bắt tạm giam một cán bộ thuộc Chi cục Thuế khu vực số 2, thuộc Cục Thuế tỉnh Kon Tum.

Kon Tum: Bắt một cán bộ thuế nhận hối lộ - ảnh 1

Bà Hường chuyển 3,5 triệu đồng vào tài khoản cá nhân theo yêu cầu của bà Thể

chụp màn hình

Theo đó, người bị bắt là bà Hứa Thị Thể, Đội trưởng Đội nghiệp vụ, Chi cục Thuế khu vực số 2 (tại H.Đăk Tô). Bà Thể bị bắt để phục vụ điều tra về hành vi nhận hối lộ.

Trước đó, ngày 8.8, bà Trần Thị Hường (37 tuổi, trú tại TT.Đăk Hà, H.Đăk Hà) gửi đơn tố cáo bà Hứa Thị Thể lên Công an H.Đăk Tô.

Đơn tố cáo nêu, vào ngày 14.6.2022, bà Hường đến Chi cục Thuế khu vực số 2 lấy thông báo thuế các hồ sơ chuyển nhượng đất. Tại đây, bà Hứa Thị Thể yêu cầu bà Hường đưa 3,5 triệu đồng phí làm thông báo thuế. Theo yêu cầu, bà Hường đã đưa tiền mặt cho bà Thể.

Ngày 17.6, bà Hường bị ốm, không thể trực tiếp đến lấy thông báo thuế, nên nhờ bạn đến Chi cục Thuế khu vực số 2 để lấy.

Bà Hường gọi điện nhờ bà Thể đưa thông báo thuế cho bạn mình. Tuy nhiên, bà Thể không đồng ý mà yêu cầu bà Hường chuyển tiền vào tài khoản cá nhân của bà Thể.

Theo yêu cầu, bà Hường chuyển 3,5 triệu đồng vào tài khoản cá nhân của bà Thể. Sau đó nhận thấy hành vi của bà Thể là lợi dụng chức vụ để trục lợi, vi phạm pháp luật và nhũng nhiễu người dân, nên bà Hường làm đơn tố cáo gửi đến cơ quan công an.

“Tôi nhận thấy đây không phải là tiền mà tôi có nghĩa vụ phải nộp theo quy định của nhà nước, mà bà Thể đang lạm dụng chức vụ để trục lợi. Hành vi của bà Thể vi phạm những việc đảng viên không được làm. Ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của cán bộ, viên chức”, bà Hường viết trong đơn tố cáo.

Qua quá trình điều tra, cơ quan công an đã có đủ căn cứ khởi tố, bắt tạm giam đối với bà Hứa Thị Thể về hành vi nhận hối lộ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm