Bộ Công an bắt thêm 2 bị can trong vụ 'chuyến bay giải cứu'

0 Thanh Niên Online

2 bị can vừa bị Bộ Công an khởi tố, bắt tạm giam về tội đưa hối lộ và lừa đảo chiếm đoạt tài sản vì liên quan đến vụ án "chuyến bay giải cứu".

Tối 8.12, thông tin từ Bộ Công an cho biết, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an vừa ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam, lệnh khám xét chỗ ở và nơi làm việc đối với ông Lê Hồng Sơn, Tổng giám đốc Công ty TNHH thương mại, dịch vụ & du lịch Bầu trời xanh, để làm rõ tội “đưa hối lộ”, quy định tại điều 364 bộ luật Hình sự.

Bộ Công an bắt thêm 2 bị can trong vụ 'chuyến bay giải cứu' - ảnh 1

Bị can Lê Hồng Sơn (trái) và Phạm Bá Sơn

bộ công an

Khởi tố, bắt tạm giam, khám xét đối với bị can Phạm Bá Sơn (39 tuổi, là lao động tự do) để làm rõ tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, quy định tại điều 174 bộ luật Hình sự.

Các quyết định và lệnh tố tụng đối với 2 bị can đều đã được thi hành, sau khi Viện KSND Tối cao phê chuẩn.

Bộ Công an bắt thêm 2 bị can trong vụ 'chuyến bay giải cứu'

Theo Bộ Công an, đây là diễn biến mới nhất trong vụ án “Đưa hối lộ, môi giới hối lộ, nhận hối lộ, lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ, lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Bộ Ngoại giao, Hà Nội và các tỉnh, thành phố.

Trong vụ án này, đến nay, Bộ Công an đã khởi tố, bắt tạm giam hơn 30 bị can, trong đó có nhiều quan chức, cán bộ của Bộ Ngoại giao, cán bộ của Bộ Y tế và Bộ GTVT, Cục Quản lý xuất nhập cảnh Bộ Công an, Văn phòng Chính phủ,... để làm rõ các tội “đưa hối lộ”, “nhận hối lộ” và “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Trong số này, ông Tô Anh Dũng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, và bà Nguyễn Thị Hương Lan, Cục trưởng Cục Lãnh sự (Bộ Ngoại giao), bị bắt về tội “nhận hối lộ”.

Theo Bộ Công an, vụ án này liên quan đến việc xét duyệt cấp phép cho các công ty thực hiện chuyến bay đưa công dân Việt Nam từ nước ngoài về nước trong đại dịch Covid-19, nhằm trục lợi cá nhân.

Bộ Công an xác định, có chuyến bay các bị can đã trục lợi hàng tỉ đồng; số tiền đưa và nhận hối lộ trong vụ án lên đến hàng chục tỉ đồng, hàng trăm nghìn USD.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm