Kon Tum: Chặn đường xin đểu tiền của người dân cạo mủ cao su, bị khởi tố

14/10/2021 11:14 GMT+7

Chặn đường rồi cưỡng đoạt 800.000 đồng của người dân nhận khoán cạo mủ cao su, 2 thanh niên ở TP.Kon Tum bị khởi tố.

Ngày 14.10, Công an TP.Kon Tum (Kon Tum) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam 3 tháng đối với Võ Trung Bình (28 tuổi) và Trương Quốc Khánh (22 tuổi, cùng trú tại thôn 4, xã Hòa Bình, TP.Kon Tum) để phục vụ điều tra về tội cưỡng đoạt tài sản.

Bình và Khánh tại cơ quan điều tra.

CÔng an cung cấp

Trước đó, ngày 10.10, Bình và Khánh ra vườn cây của các hộ nhận khoán cạo mủ cao su tại Nông trường cao su Hòa Bình (TP.Kon Tum), uy hiếp các hộ dân và đòi thu tiền bảo kê: Mỗi suất vườn cây các hộ dân phải nộp 100.000 đ/tháng, nếu không nộp thì chúng không cho người dân cạo mủ.

Đến sáng 11.10 khi các hộ nhận khoán là: A Lạc (24 tuổi), A Saoh (22 tuổi), A Kiên (22 tuổi, cùng trú tại xã Hòa Bình, TP.Kon Tum) đi nhận lương tại Nông trường cao su Hòa Bình thì bị Bình và Khánh chặn đường xin đểu.

Vì lo sợ các đối tượng sẽ có hành vi phá hoại cao su của mình nên 3 người này đã đưa tổng số tiền là 800.000 đồng cho Bình và Khánh. Sau khi nắm được sự việc, Công ty TNHH MTV Cao su Kon Tum đã trình báo đến cơ quan công an.

Nhận thấy đây là vụ việc có tính chất manh động, ảnh hưởng nghiêm trọng đến an ninh trật tự sản xuất và thu nhập của các hộ nhận khoán; trong khi đó đa phần các hộ nhận khoán đều là người đồng bào dân tộc thiểu số, khó khăn về kinh tế và không có việc làm ổn định; lãnh đạo Công an TP.Kon Tum đã chỉ đạo Đội Cảnh sát hình sự nhanh chóng triển khai lực lượng phối hợp Công an xã Hòa Bình xác minh truy bắt bằng được các đối tượng gây án.

Đến 15 giờ ngày 11.10, Đội Cảnh sát hình sự Công an TP.Kon Tum đã bắt giữ Bình và Khánh. Tại cơ quan công an, Bình và Khánh đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình, số tiền cưỡng đoạt được chúng đã dùng tiêu xài cá nhân.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.