Kon Tum: Giám đốc Trung tâm dịch vụ nông nghiệp H.Kon Plông bị khai trừ khỏi Đảng

04/11/2022 10:00 GMT+7

Ngày 4.11, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Kon Tum cho biết đã xem xét và thống nhất kỷ luật đối với ông Phan Ngọc Vinh, Phó bí thư Chi bộ Phòng NN-PTNT, Giám đốc Trung tâm dịch vụ nông nghiệp H.Kon Plông.

Theo đó, qua làm việc, UBKT Tỉnh ủy Kon Tum nhận thấy ông Phan Ngọc Vinh có khuyết điểm, vi phạm quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước trong công tác lãnh đạo, quản lý, điều hành; thực hiện không đúng chủ trương của UBND H.Kon Plông trong việc tổ chức thực hiện việc ươm giống hồng đẳng sâm; trực tiếp chỉ đạo việc lập và ký khống hồ sơ, chứng từ thanh quyết toán việc ươm giống hồng đẳng sâm từ hạt trái với quy định của pháp luật.

Vi phạm của ông Phan Ngọc Vinh gây hậu quả rất nghiêm trọng, gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên, làm giảm uy tín của cấp ủy, chính quyền địa phương. Từ đó, UBKT Tỉnh ủy Kon Tum quyết định thi hành kỷ luật khai trừ khỏi Đảng đối với ông Phan Ngọc Vinh.

Cũng từ những sai phạm trên, ngày 15.3.2022, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Kon Tum đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Phan Ngọc Vinh để phục vụ điều tra về tội lạm dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Ông Vinh (áo đen) bị bắt vì lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ

đức nhật

Trước đó, ông Vinh bị tố có quan hệ bất chính với một phụ nữ đã có chồng. UBKT Huyện ủy Kon Plông đã kỷ luật cảnh cáo ông Vinh vì vi phạm về phẩm chất, đạo đức, lối sống và các quy định của Đảng về những điều đảng viên không được làm; về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo, chủ chốt. Vi phạm của ông Vinh gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, làm giảm uy tín của bản thân, tổ chức đảng và cơ quan nơi ông Vinh sinh hoạt, công tác.

Ngoài ra, trong năm 2020, H.Kon Plông triển khai thực hiện Dự án hỗ trợ phát triển chăn nuôi heo địa phương trên địa bàn 4 xã, thị trấn với tổng kinh phí thực hiện hơn 4,3 tỉ đồng. Trung tâm dịch vụ nông nghiệp H.Kon Plông được giao làm đơn vị cung ứng giống.

Dự án đã cấp 857 con giống cho 278 hộ nghèo, cận nghèo; trong đó hỗ trợ 100% tiền con giống và một phần vật tư để làm chuồng trại, người dân chỉ việc mua thức ăn, bỏ công chăm sóc. Tuy nhiên, chỉ sau 1 tháng được cấp phát, có 690 con heo đã chết, chiếm tỷ lệ trên 80% số heo toàn dự án. Đáng nói, tại xã Đăk Ring, số heo hỗ trợ bị chết gần hết với 142 con, chỉ còn 2 con sống.

Dự án hỗ trợ phát triển chăn nuôi heo địa phương không phát huy hiệu quả

đức nhật

Thanh tra tỉnh Kon Tum xác định Trung tâm dịch vụ nông nghiệp H.Kon Plông giao cho tư nhân tự đi thu gom giống heo ở nhiều nơi, không có sổ sách theo dõi về nguồn gốc, xuất xứ, lý lịch. Số heo trên không được tiêm phòng đầy đủ các loại vắc xin theo quy định.

Để xảy ra những sai phạm trên, trách nhiệm thuộc về ông Phan Ngọc Vinh. Trách nhiệm này cũng thuộc về Chủ tịch, Phó chủ tịch UBND H.Kon Plông phụ trách lĩnh vực, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn trong dự án, các phòng ban liên quan.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.