Kon Tum: Huyện Kon Plông phê duyệt 11 dự án trái thẩm quyền

11/09/2022 19:00 GMT+7

Trong các năm 2014 - 2016, UBND H.Kon Plông đã tự ý ban hành quyết định chủ trương đầu tư 11 dự án thuộc lĩnh vực nông nghiệp trái thẩm quyền.

Ngày 11.9, Sở KH-ĐT tỉnh Kon Tum cho biết đã có văn bản đề nghị UBND tỉnh Kon Tum xem xét, giao UBND H.Kon Plông khẩn trương rà soát, đánh giá hiện trạng, tình hình triển khai của 11 dự án cấp trái thẩm quyền.

Thời gian qua các cơ quan chức năng đã phát hiện nhiều sai phạm trên địa bàn H.Kon Plông

ĐỨC NHẬT

Theo đó, từ năm 2014 - 2016, UBND H.Kon Plông đã ban hành quyết định chủ trương đầu tư 11 dự án đầu tư sản xuất rau - hoa xứ lạnh và cây có giá trị cao kết hợp du lịch sinh thái.

Theo Sở KH-ĐT tỉnh Kon Tum, luật Đầu tư 2005 và luật Đầu tư 2014 cùng các văn bản hướng dẫn liên quan không phân cấp cho UBND H.Kon Plông quyết định chủ trương đầu tư cho các dự án. Vì vậy, UBND huyện này ban hành các quyết định chủ trương đầu tư cho 11 dự án thuộc lĩnh vực nông nghiệp là không phù hợp.

Khi sự việc bị phát giác, UBND H.Kon Plông đã ban hành quyết định thu hồi các quyết định chủ trương đầu tư cấp trái thẩm quyền nêu trên.

Căn cứ quy định, Sở KH-ĐT tỉnh Kon Tum đã đề nghị UBND tỉnh Kon Tum xem xét, giao UBND H.Kon Plông khẩn trương rà soát, đánh giá cụ thể hiện trạng, tình hình triển khai của 11 dự án cấp không đúng thẩm quyền trên và các dự án khác (nếu có).

Cùng với đó, đánh giá sự phù hợp của các dự án với Quy hoạch chung đô thị Kon Plông đến năm 2030, Quy hoạch xây dựng vùng du lịch sinh thái Măng Đen đã được Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt tại quyết định số 298 ngày 5.2.2013. Đồng thời, làm việc với các nhà đầu tư liên quan để nắm bắt nội dung đề xuất tháo gỡ khó khăn, vướng mắc đối với dự án. Trên cơ sở đó báo cáo, đề xuất hướng xử lý cụ thể đối với các dự án.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.