Kon Tum: Nghi phạm cướp ô tô, đánh CSGT, trốn cách ly đã bị bắt

0 Thanh Niên Online

Sau 6 tiếng đồng hồ lẩn trốn, nam thanh niên cướp ô tô, đánh CSGT, trốn cách ly đã bị cơ quan chức năng bắt giữ.

Kon Tum: Nghi phạm cướp ô tô, đánh CSGT, trốn cách ly đã bị bắt

Tối 1.4, ông Phạm Phước, Chủ tịch UBND xã Hòa Bình (thành phố Kon Tum, Kon Tum), cho biết lực lượng dân quân, du kích, cùng công an xã đã phối hợp với Công an thành phố Kon Tum bắt được nam thanh niên "cướp xe ô tô, đánh CSGT,  trốn cách ly".

Theo đó nam thanh niên này là Chu Văn Tùng (20 tuổi, trú tại Gia Lai).

Kon Tum: Nghi phạm cướp ô tô, đánh CSGT, trốn cách ly đã bị bắt - ảnh 1

Chiếc xe ô tô bị Tùng cướp rồi bỏ trốn

Ảnh: Đình Đại

Thông tin ban đầu, khoảng 10 giờ cùng ngày (1.4), Tùng điều khiển xe máy BS 81U1.258.09 chạy từ hướng Gia Lai lên Kon Tum. Khi đến khu vực Sao Mai (giáp ranh hai tỉnh Gia Lai và Kon Tum), được lực lượng chức năng của tỉnh Kon Tum đề nghị vào làm thủ tục khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt và sẽ được cách ly, nhưng Tùng không hợp tác.

Đến gần 14 giờ cùng ngày, trong khi chờ phương tiện chở người về cách ly, Tùng bất ngờ nhảy lên xe ô tô bán tải đang nổ máy của một chủ phương tiện đang vào khai báo y tế, lái xe bỏ chạy.

4 CSGT đang làm nhiệm vụ đã lấy ô tô và mô tô đặc chủng đuổi theo Tùng đến cuối dốc Sao Mai thì chặn được đầu xe. Tùng lái xe tông vào xe công an, rồi nhảy xuống tấn công, đánh trúng mặt một chiến sĩ CSGT khiến người này bị thương, rồi bỏ chạy. Trên đường chạy, Tùng tiếp tục đánh một người dân, cướp điện thoại rồi bỏ chạy vào khu vực rừng ở Sao Mai.
Kon Tum: Nghi phạm cướp ô tô, đánh CSGT, trốn cách ly đã bị bắt - ảnh 2

CSGT thực hiện chốt chặn tại đèo Sao Mai

Ảnh: Đức Nhật

Sau 6 giờ trốn chạy, đến 20 giờ ngày 1.4, Chu Văn Tùng đã bị cơ quan chức năng bắt giữ, đưa về trụ sở UBND xã Hòa Bình tạm giữ. Lực lượng chức năng đang tiến hành lấy lời khai, xử lý vụ "cướp ô tô, trốn cách ly" theo quy định pháp luật.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm