TNO

Kỳ lạ bé gái 9 tuổi hắt hơi 8.000 lần mỗi ngày

20/07/2016 15:45 GMT+7

(iHay) Một bé gái 9 tuổi bỗng mắc triệu chứng kỳ quái: hắt hơi 8.000 lần mỗi ngày, theo Mirror.

(iHay) Một bé gái 9 tuổi bỗng mắc triệu chứng kỳ quái: hắt hơi 8.000 lần mỗi ngày, theo Mirror.

>> Em bé 4 tháng tuổi thốt lên 'oh no' sau cú hắt hơi


Bà Priya và con gái Ira - Ảnh chụp màn hình clip YouTube

Cô bé Ira Saxena tội nghiệp (ở Colchester, Essex, Anh quốc) hắt hơi gần như mọi lúc, trừ khi đang ngủ. Các bác sĩ đang cố hết sức để truy tìm nguyên nhân bí hiểm gây ra hiện tượng trên. Mẹ của bé Ira là bà Priya đã "vái tứ phương" để điều trị bệnh lạ cho con gái nhưng không chuyên gia hay bác sĩ nào chẩn đoán ra bệnh để mà chữa trị.

Bà Priya kể: "Cách đây 3 tuần, con bé thức dậy rồi bắt đầu hắt hơi liên tục, và không thể ngừng lại. Hiện tượng hắt hơi liên tục tăng dần rồi dữ dội hơn. Con bé không bị dị ứng với thứ gì cả, có dùng thuốc xịt hay kháng sinh cũng chẳng có hiệu quả gì. Các bác sĩ nói đây là ca đầu tiên họ biết, rồi cho bé dùng nhiều loại thuốc mà chẳng có tác dụng".

Khi được thôi miên, Ira ngưng hắt hơi, nhưng xong rồi thì mọi chuyện đâu lại vào đấy. Từ khi bị hắt hơi quá nhiều lần trong một ngày, Ira được cho nghỉ học. "Con bé bực bội lắm nhưng nhà trường cũng thông cảm và ủng hộ", mẹ của Ira nói.

Năm 2009, cô bé 12 tuổi Lauren Johnson ở Virginia (Mỹ), cũng gặp tình trạng tương tự khi hắt hơi hàng ngàn lần mỗi ngày.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.